Tag: giáo dục học sinh

Cho sự tử tế lên mầm

Sáng đầu tuần, thầy tổng phụ trách Đội gửi lên nhóm Zalo giáo viên chủ nhiệm một việc tử tế của các bạn học sinh trung học cơ sở.

Ba người cứu cuộc đời tôi

Đó là cô giáo chủ nhiệm lớp 3, cô hiệu trưởng và mẹ tôi. Ba người đã vị tha, độ lượng và khích lệ tôi đứng dậy sau lỗi lầm con trẻ.

Diễn đàn 'Bịt lỗ hổng tôn sư trọng đạo': Giáo dục chạy theo điểm số, phụ huynh nhiều 'quyền lực'

Diễn đàn "Bịt lỗ hổng tôn sư trọng đạo" tiếp tục nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc là giáo viên, cựu giáo chức, chuyên gia tâm lý, giáo dục...

Trường 'đếm' like trên Facebook, Zalo chấm điểm bài làm học sinh?

Phụ huynh Trường Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM) phản ánh nhà trường chấm điểm bài làm của học sinh dựa vào lượt like và share trên Facebook, Zalo.

Thầy cô hiểu trò, trường học hạnh phúc

Nói đến giáo dục là nói đến ngôi trường và học sinh. Nói về học sinh là phải nhớ 'Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò'.

Diễn đàn chủ động, sáng tạo đổi mới giáo dục: Xin đừng cởi trói nửa vời

Làm gì khi đổi mới giáo dục phổ thông là xu thế tất yếu nhằm xoay chuyển nền giáo dục hướng tới phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh?

Ba 'nhà' chống lại hàng rong

TTO - "Cuộc chiến" với hàng rong chỉ có thể thành công khi có sự vào cuộc đồng loạt của cả ba "nhà": Nhà nước - nhà trường - nhà dân (gia đình).

Diễn đàn 'Nỗi lòng nhà giáo': Với giáo viên hãy đối thoại, đừng đối đầu

TTO - Phụ huynh nên đối thoại với giáo viên để tìm tiếng nói chung chứ đừng đối đầu trong 'cuộc chiến' rèn giũa nhân cách con trẻ.

Đà Nẵng kiểm tra cuối năm cho học sinh tiểu học như thế nào?

TTO - Ngày 11-5, Sở GD-ĐT Đà Nẵng có công văn gửi các phòng GD-ĐT, các trường phổ thông có cấp tiểu học, các đơn vị… về việc hoàn thành chương trình, kiểm tra cuối năm và kết thúc năm học 2020-2021.

Vụ hai nam sinh đặt máy quay lén nữ sinh: Không nên đình chỉ học 1 năm

TTO - Hội đồng kỷ luật Trường THPT Giồng Ông Tố (Q.2, TP.HCM) thống nhất mức kỷ luật đình chỉ học tập 1 năm học với 2 nam sinh đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ (Tuổi Trẻ ngày 9-12).