27/05/2024 21:07 GMT+7

Phụ huynh 'lâng lâng' lên lãnh thưởng cùng con, cùng đi thảm đỏ

'Cảm giác được dắt tay con lên nhận thưởng trên sân khấu ở trường con học là một cảm giác rất ấm áp, lâng lâng khó tả'.

Học sinh và phụ huynh đi trên thảm đỏ sau khi nhận thưởng trên sân khấu - Ảnh: MỸ DUNG

Học sinh và phụ huynh đi trên thảm đỏ sau khi nhận thưởng trên sân khấu - Ảnh: MỸ DUNG

Nhiều phụ huynh Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1, TP.HCM chia sẻ niềm hạnh phúc khi được nhà trường mời lên nhận khen thưởng cùng con trong lễ tổng kết năm học 2023-2024, ngày 27-5.

Khen thưởng học sinh, tri ân phụ huynh trên sân khấu

81 học sinh có thành tích nổi bật của Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1, TP.HCM, đã được tuyên dương, khen thưởng trong lễ tổng kết năm học 2023-2024.

Đây là những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, thể thao, tham gia các phong trào của trường, của quận, của thành phố và cả những giải thưởng của các ban ngành, các giải thưởng quốc gia mà các em nhận được trong năm học vừa qua.

Điều đáng nói, ngoài mời 81 học sinh lên sân khấu để tuyên dương, khen thưởng, trường cũng mời 81 phụ huynh của các em lên cùng và dành tặng mỗi phụ huynh một bó hoa tươi thắm.

"Cảm giác được dắt tay con lên nhận thưởng trên sân khấu ở trường con học là một cảm giác rất ấm áp, lâng lâng khó tả.

Đây là cảm giác lần đầu tiên tôi có trong đời khi nhận bó hoa tươi thắm từ những thầy cô đã dạy dỗ con mình. Hạnh phúc biết bao! Qua đó tôi cũng cảm nhận được sự gần gũi, gắn bó, trách nhiệm phối hợp của gia đình trong việc cùng nhà trường giáo dục con mình", mẹ của em Nguyễn Phúc Thiên, lớp 1T2, chia sẻ.

"Cảm ơn nhà trường đã tổ chức một lễ tổng kết ấm cúng, ý nghĩa. Tôi cảm thấy như mình được nhà trường cổ vũ, động viên, khích lệ và cùng đồng hành trong giáo dục con khi được cùng con lên nhận giấy khen, phần thưởng...", phụ huynh tên Thùy Trang vui vẻ nói.

Gửi thư khen riêng cho từng học sinh

Cha mẹ cùng các con lên nhận phần thưởng, thư khen và hoa từ nhà trường - Ảnh: MỸ DUNG

Cha mẹ cùng các con lên nhận phần thưởng, thư khen và hoa từ nhà trường - Ảnh: MỸ DUNG

Không chỉ vậy, sau khi cùng con nhận phần thưởng trên sân khấu, 81 phụ huynh và học sinh có thành tích nổi bật được khen thưởng sẽ đi "thảm đỏ" với hai bên là những bông hoa hồng khổng lồ đủ màu sắc do bảo mẫu của trường thực hiện.

Buổi lễ tổng kết còn gây ấn tượng với phụ huynh bởi 81 thư khen học sinh từ hiệu trưởng nhà trường. 81 thư khen là những lá thư riêng biệt, khích lệ học sinh theo đúng tính cách và những thành tích mà các em đã đạt được.

"Em rất vui vì nhận được thư khen của cô hiệu trưởng. Cô khen em chăm ngoan, khen em kể nhiều mẩu chuyện hay về Bác Hồ", Yến Kim, học sinh lớp 1, khoe.

Đây là năm thứ hai Trường tiểu học Trần Hưng Đạo thực hiện việc tri ân trên sân khấu đối với những phụ huynh có con là học sinh có thành tích nổi bật.

Cô trò chụp ảnh kỷ niệm tại lễ tổng kết năm học 2023-2024 - Ảnh: MỸ DUNG

Cô trò chụp ảnh kỷ niệm tại lễ tổng kết năm học 2023-2024 - Ảnh: MỸ DUNG

Thông qua việc mời phụ huynh lên sân khấu nhận khen thưởng cùng con, nhà trường mong muốn tôn vinh, khuyến khích tinh thần cống hiến và đồng hành của phụ huynh trong việc phối hợp với nhà trường trong các hoạt động giáo dục. Đây cũng là cơ hội để nhà trường xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình học sinh.

Ngoài ra, khi con và cha mẹ cùng lên sân khấu, cùng chia sẻ niềm vui sau một năm cố gắng, mối quan hệ giữa hai bên càng gắn bó, khắng khít và cha mẹ sẽ để ý đến việc học tập, rèn luyện của con hơn.

Cô Lê Thanh Hương - hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1, TP.HCM

Thư cô hiệu trưởng dặn học trò trước kỳ thi tốt nghiệpThư cô hiệu trưởng dặn học trò trước kỳ thi tốt nghiệp

TTO - Trước ngày thi tốt nghiệp THPT quan trọng của 354 học trò K.15, cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhiếp (Trường THPT Phan Huy Chú, Q.Đống Đa - Hà Nội) đã gửi lá thư cho các học trò thân yêu của mình. Bức thư thấm đẫm sự yêu thương, quan tâm, ân cần như người mẹ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên