18/05/2024 15:54 GMT+7

Học sinh bất ngờ khi nhận được thư khen của trưởng phòng giáo dục và đào tạo

Nhiều học sinh ở quận Phú Nhuận, TP.HCM cho biết đã rất bất ngờ khi nhận được thư khen của cô trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Bà Lê Thị Bình, trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận, trao thư khen cho các học sinh - Ảnh: H.HG.

Bà Lê Thị Bình, trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận, trao thư khen cho các học sinh - Ảnh: H.HG.

424 học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiêu biểu ở quận Phú Nhuận, TP.HCM đã nhận được thư khen của bà Lê Thị Bình, trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận. 

Thư khen học sinh đã được trao cho các em tại chương trình tuyên dương, khen thưởng Gương điển hình học sinh quận Phú Nhuận thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

"Thương gửi em Hoàng Minh Phương

Cô chúc mừng em - một học sinh xuất sắc đến từ lớp 6A1, Trường THCS Cầu Kiệu - đã trở thành "Gương điển hình học sinh quận Phú Nhuận thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy" trong tháng 4-2024.

Là học sinh đầu cấp nhưng cô nhận thấy sự tự tin, bản lĩnh của em khi tham gia các phong trào và gặt hái được những thành tích đáng khen - giải nhất hội thi chỉ huy Đội cấp quận, giải nhì hội thi trực tuyến Tìm hiểu quy định pháp luật về trẻ em. 

Em còn tham gia quyên góp ủng hộ chiến dịch "Nuôi heo đất", công trình măng non "Cùng bạn vượt khó". Việc làm của em tuy nhỏ nhưng ý nghĩa vô cùng.

Cô chúc em luôn khỏe mạnh, hạnh phúc trong vòng tay của ba mẹ, thầy cô và bạn bè; hãy tiếp tục học tập và cố gắng trau dồi thêm kỹ năng để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong tương lai nhé".

Tiết mục giao lưu với em Lê Hồ Trúc Liễu, học sinh lớp 9, Trường THCS Độc Lập. Em Liễu đã đạt được nhiều thành tích trong các hoạt động thể dục thể thao các cấp - Ảnh: H.HG.

Tiết mục giao lưu với em Lê Hồ Trúc Liễu, học sinh lớp 9, Trường THCS Độc Lập. Em Liễu đã đạt được nhiều thành tích trong các hoạt động thể dục thể thao các cấp - Ảnh: H.HG.

Trên đây là nội dung của một lá thư khen trong số 424 lá thư do bà Lê Thị Bình, trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận viết và gửi học sinh. 

Không chỉ gửi thư khen những học sinh học giỏi, bà Lê Thị Bình còn viết thư khen những học sinh nỗ lực rèn luyện đạo đức; học sinh tích cực hoạt động phong trào; học sinh đạt thành tích trong các cuộc thi về thể dục thể thao; học sinh thường xuyên giúp đỡ bạn bè hoặc tích cực tham gia các dự án vì cộng đồng…

Tại buổi lễ trên, sau khi nhận được thư khen, hầu hết các học sinh đều tỏ ra bất ngờ và thích thú với lá thư khen của cô trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo.

"Cảm giác của em khi nhận được thư khen của cô trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo rất đặc biệt. Đọc những lời cô viết cho mình, em rất vui và hạnh phúc. Lá thư khen của cô thật đẹp và trang trọng. Nó sẽ là một dấu ấn khó phai và cũng là một động lực để em nỗ lực hơn trong thời gian tới" - một học sinh Trường THCS Ngô Tất Tố cho biết.

Buổi lễ tuyên dương "Gương điển hình học sinh quận Phú Nhuận thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy" ở quận Phú Nhuận không chỉ có phần trao thưởng và trao thư khen. 

Buổi lễ còn có phần giao lưu về quá trình học tập, rèn luyện với những học sinh tiêu biểu; phần giao lưu tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; trao thưởng cho những giáo viên và học sinh đoạt giải tại hội thi "Tự hào công dân thành phố mang tên Bác"…

Tạo phong trào học tập, rèn luyện sôi nổi

Bà Lê Thị Bình cho biết việc gửi thư khen học sinh nhằm tạo một phong trào học tập, rèn luyện sôi nổi, thiết thực cho học sinh trên địa bàn quận.

"Chúng tôi mong muốn nội dung thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy sẽ trở thành nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của các học sinh. Từ đó, nó sẽ giúp các em phát triển toàn diện các phẩm chất và năng lực theo yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hy vọng phong trào này sẽ góp phần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, hài hòa giữa gia đình và nhà trường trong công tác giáo dục học sinh" - bà Bình chia sẻ.

Cô giáo tự chi tiền khen thưởng học sinhCô giáo tự chi tiền khen thưởng học sinh

Một cô giáo đang dạy lớp 4 Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, Đà Nẵng đã nhận "mưa sao" của học trò và phụ huynh khi kỳ công tìm mọi cách để tự thưởng cho học sinh có nhiều nỗ lực học hành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên