Tag:

Phụ huynh

'Trẻ con mà, trách làm gì'

'Trẻ con mà, trách làm gì'

TTO - Đã bao giờ bạn nghe câu nói cửa miệng của phụ huynh "Trẻ con mà, trách làm gì?" trước một đứa trẻ nghịch ngợm đến mức lì lợm?

10:07

Trường mầm non bị thu hồi làm bãi xe, phụ huynh 'cầu xin' giữ lại

TTO - Được Phòng GD-ĐT huyện đi thực tế kiểm tra và đồng ý, được UBND huyện ra quyết định thành lập, Trường mầm non Hoàng Lam bất ngờ bị rút giấy phép khiến phụ huynh bức xúc.

02:51

Ca tụng 1-6 nhưng người lớn ép trẻ thành 'máy học' để lấy điểm 10

TTO - Người lớn chúng ta đang làm méo mó những điểm 9, điểm 10. Chúng ta tác động khiến trẻ phát triển lệch lạc, thành những cái "máy học", không có tuổi thơ.

09:38

Học sinh lớp 2 ‘ghét cái điện thoại của mẹ' gây bão mạng

TTO - Trong bài luận cô giáo giao về nhà làm, một học sinh lớp 2 bày tỏ ‘Em ghét cái điện thoại của mẹ và ước gì không có nó’. Chia sẻ của em đang được lan truyền rất nhanh trên mạng.

02:55

'May không bị điểm thấp, nếu không con nhừ xương với bố'

TTO - Chúng ta hẳn không xa lạ gì khi trong những lần gặp gỡ của phụ huynh, câu hỏi cửa miệng luôn là: Con anh/chị học trường nào? Con bé/thằng bé đạt học sinh gì?...

08:10

Con không dám đi đâu vì sợ bị hỏi 'cuối năm được mấy điểm?'

TTO - Tôi không ngờ rằng dù hết học và thi rồi mà con vẫn không thoát khỏi áp lực. Được điểm 9 mà con khổ sở, không dám ra ngoài chơi vì sợ bị hỏi 'cuối năm cháu được mấy điểm?'.

10:15

Vừa ăn xong lại... ăn, trẻ mầm non chui vào nhà vệ sinh trốn

TTO - Trẻ không tăng cân thì phụ huynh chuyển trường, các cô chỉ còn cách ép ăn. Kết quả cứ đến bữa ăn, bé thì kêu đau bụng, bé trốn vào nhà vệ sinh.

12:53

'Khóa chân' con tại các lớp học hè khiến cha mẹ yên tâm?

TTO - Cha mẹ có thử nghĩ có nên 'khóa chân' con ở các lớp học hè hay không khi mà con luôn trong trạng thái mệt mỏi, quá tải, bất mãn vì vừa kết thúc năm học lại học hè rồi lại bước vào năm học mới?

12:11

Cuối tuần người lớn được xả hơi, sao trẻ em vẫn phải học?

TTO - Những buổi tối, những ngày cuối tuần, tại sao người lớn được xả hơi còn trẻ em thì không? Học ngày học đêm, học cho ra điểm 9, điểm 10, học đến mức đờ đẫn thì có ích gì?