Tag:

Phụ huynh

Đau đầu hướng nghiệp sớm cho học sinh

Đau đầu hướng nghiệp sớm cho học sinh

TTO - Thời gian hạn hẹp, tiền không có, phụ huynh không hài lòng vì đã 'chọn sẵn' nghề cho con..., quá nhiều thứ 'đè' lên giáo viên khi muốn hướng nghiệp sớm cho học sinh.

10:34

Đừng để con ăn trên xe máy nữa, các mẹ ơi!

TTO - Nhìn cháu đeo ba lô, tay cầm bánh mì, tôi hỏi: 'Ai đang làm khổ bọn trẻ thế này?'. Chị bảo: 'Học vậy chưa ăn thua so với chúng bạn'.

02:38

'Cô có đánh con không?'

TTO - Nỗi vất vả của giáo viên mầm non không thể đo đếm được, nhưng chắc rằng nỗi khổ tâm của các cô còn lớn hơn khi niềm tin của xã hội dành cho họ đang ngày càng vơi.

08:00

'Mẹ nhận bạn Nga làm con đi!'

TTO - Dòng chữ đó đã cảnh tỉnh tôi, rằng dù con là ai, con thành công hay thất bại thì con vẫn là con của tôi, không ai thay thế.

10:32

Họp phụ huynh đã thực lỗi thời?

TTO - Thay vì đi họp phụ huynh, cha mẹ các học sinh ở một thành phố Mỹ vào một trang web để biết con mình học hành thế nào. Nhưng điều này đang gây tranh cãi.

08:35

'Muốn có lớp trẻ sáng tạo, phụ huynh cần bỏ tư duy bắt lỗi'

TTO - "Muốn có lớp trẻ sáng tạo, phụ huynh cần bỏ tư duy bắt lỗi. Vì trên thực tế còn nhiều, rất nhiều giáo viên đã và đang dạy tốt".

04:01

Trường mầm non trả gần 60 triệu thu sai cho phụ huynh

TTO - Dù đã thu tiền phục vụ bán trú, Trường mầm non Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An vẫn thu thêm các khoản khác như thìa, bát, gối, chăn…

03:43

Quảng Bình buộc trường lạm thu trả lại tiền cho phụ huynh

TTO - Trường tiểu học số 2 Nam Lý, Quảng Bình bị phát hiện thu sai quy định nhiều khoản như hỗ trợ mua máy vi tính, hỗ trợ các hoạt động của nhà trường...

05:42

Thu tiền sai, 14 trường ở Cao Lãnh phải trả lại phụ huynh

TTO - Trong số 14 trường phải trả lại tiền thu sai quy định có Trường tiểu học Lê Quý Đôn - nơi phụ huynh được "gợi ý" đóng tiền mua máy chiếu và laptop cho cô giáo lớp 1.