Tag: cách ly y tế

Bệnh nhân chỉ ở trong nước, làm sao lây bệnh đậu mùa khỉ từ nước ngoài?

Hai bệnh nhân nhiễm bệnh đậu mùa khỉ mới đây đều chưa tìm thấy yếu tố liên hệ với nước ngoài, đây là các ca bệnh 'nội địa'.

F0 có thể ngồi nhà khai báo, nhưng phần mềm còn lỗi, nhập tới nhập lui

TTO - Mặc dù được đánh giá là tiện lợi, tuy nhiên nhiều người dân vẫn chưa quen với việc khai báo y tế trực tuyến, hệ thống khai báo nhiều lỗi, người lớn tuổi không sử dụng được các thiết bị thông minh gặp nhiều khó khăn.

Khi COVID-19 chuyển sang bệnh nhóm B: Có thể ngưng điều trị miễn phí

TTO - Nghị quyết ngày 17-3 của Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế căn cứ tình hình dịch để thay đổi các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B.

Du lịch nội khởi sắc, khách quốc tế vẫn phải chờ

TTO - Ông Phạm Hà, chủ tịch Lux Group, cho biết hiện công ty đã có khách Âu muốn đặt tour đi du lịch đến Việt Nam vào tháng 6 tới, đây là tín hiệu rất tích cực. Tuy nhiên, cơ hội này có thể bị mất đi do Việt Nam vẫn chưa cấp lại visa du lịch.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật: 'Khóa cửa gia đình người cách ly là 'quá' so với quy định'

TTO - Trước tình trạng mỗi địa phương áp dụng các biện pháp khác nhau trong phòng chống dịch khi người dân về quê ăn Tết, nhiều ý kiến tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ cần có chỉ đạo để thực hiện thống nhất.

Hà Tĩnh ‘vận động’ người về quê ăn Tết cách ly 7 ngày chứ không bắt buộc

TTO - Những người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 từ vùng có dịch về Hà Tĩnh chỉ vận động cách ly y tế tại nhà 7 ngày chứ không bắt buộc.

Có chùm 20 ca F0, Bắc Giang cách ly xã hội toàn bộ huyện hơn 10 vạn dân

TTO - Ngày 6-11, UBND tỉnh Bắc Giang đã có quyết định thiết lập vùng phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ huyện Yên Thế để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Diễn đàn 'Từng bước mở cửa kinh tế an toàn, hiệu quả': Tạo đủ niềm tin để doanh nghiệp mở cửa

TTO - Đây đó vẫn thấy các địa phương quản lý mỗi nơi mỗi kiểu về đi lại, cách ly y tế... Doanh nghiệp du lịch nhìn vào tình huống này rất sợ.

Người ngoài tỉnh đến Phú Yên cách ly ra sao?

TTO - Chiều tối 11-10, Sở Y tế tỉnh Phú Yên ban hành hướng dẫn áp dụng các biện pháp cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19 đối với người đi và đến tỉnh này.

Xử lý nghiêm F0 không tuân thủ cách ly tại nhà

TTO - Hiện nay có tình trạng F0 đang cách ly tại nhà mà vẫn ra đường mua hàng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM yêu cầu các quận huyện và TP Thủ Đức thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm và chịu trách nhiệm việc quản lý F0.