Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Có chùm 20 ca F0, Bắc Giang cách ly xã hội toàn bộ huyện hơn 10 vạn dân

06/11/2021 19:26 GMT+7

TTO - Ngày 6-11, UBND tỉnh Bắc Giang đã có quyết định thiết lập vùng phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ huyện Yên Thế để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Có chùm 20 ca F0, Bắc Giang cách ly xã hội toàn bộ huyện hơn 10 vạn dân - Ảnh 1.

Lực lượng y tế Bắc Giang đang áp dụng nhiều biện pháp để khoanh vùng, dập dịch tại huyện Yên Thế - Ảnh: GIANG SƠN ĐÔNG

Theo tỉnh Bắc Giang, vùng phong tỏa, cách ly tại huyện Yên Thế được thực hiện từ 18h ngày 6-11 đến khi có thông báo mới.

Việc cách ly xã hội đảm bảo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã. Tỉnh Bắc Giang yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất (nếu được chính quyền cho phép hoạt động).

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

Bên cạnh đó, người dân phải thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng. Sau 21h, người dân không ra khỏi nhà.

Trong quyết định, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương yêu cầu: "Toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng".

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang giao chủ tịch UBND huyện Yên Thế tổ chức thực hiện các hoạt động phong tỏa, cách ly y tế và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bắc Giang cho hay xe hàng phục vụ sản xuất thì không phải cách ly y tế, tuy nhiên lái xe phải tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và không được xuống xe trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Tính từ ngày 26-10 tới ngày 5-11, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 225 ca mắc COVID-19, riêng chùm ca bệnh liên quan đến ổ dịch tại huyện Yên Thế khởi phát từ ngày 1-11 là 20 ca. Theo một lãnh đạo huyện Yên Thế, dân số trên địa bàn là hơn 100.000 người.

Bắc Giang dừng tổ chức đám cưới, hàng quán chỉ bán mang về từ ngày 6-11 Bắc Giang dừng tổ chức đám cưới, hàng quán chỉ bán mang về từ ngày 6-11

TTO - Tỉnh Bắc Giang yêu cầu dừng tổ chức đám cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát toàn tỉnh chỉ được phép bán mang về… từ 0h ngày 6-11.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận