Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Bắc Giang dừng tổ chức đám cưới, hàng quán chỉ bán mang về từ ngày 6-11

05/11/2021 13:43 GMT+7

TTO - Tỉnh Bắc Giang yêu cầu dừng tổ chức đám cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát toàn tỉnh chỉ được phép bán mang về… từ 0h ngày 6-11.

Bắc Giang dừng tổ chức đám cưới, hàng quán chỉ bán mang về từ ngày 6-11 - Ảnh 1.

Một tấm biển chỉ bán mang về tại TP Bắc Giang - Ảnh: QUANG ĐOÀN

Ngày 5-11, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương có thông báo về việc tạm dừng một số hoạt động phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ 0h ngày 6-11, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán cho khách mang về, không được phép phục vụ khách ăn, uống tại chỗ cho đến khi có thông báo mới.

Toàn tỉnh Bắc Giang dừng tổ chức các đám cưới. Đối với đám tang, đám giỗ, sang cát… phải tổ chức hết sức gọn nhẹ. 

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hạn chế tổ chức hội họp tập trung đông người; không tổ chức các lễ kỷ niệm; các hội nghị sơ kết, tổng kết, các lớp bồi dưỡng, tập huấn. Trong trường hợp cần thiết, đơn vị phải tổ chức gọn nhẹ và không tổ chức ăn uống, khuyến khích tổ chức hội nghị theo hình thức trực tuyến.

Thông báo nêu rõ tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã tái phát trở lại và đang diễn biến phức tạp. Nguyên nhân là do sự chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch cũng như không quản lý chặt chẽ người từ vùng dịch trở về địa phương, không thực hiện nghiêm việc xét nghiệm tầm soát trong doanh nghiệp, ngoài cộng đồng. Do vậy, tỉnh phát sinh nhiều ca F0 trong cộng đồng.

Nhiều ca mắc COVID-19 có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người (liên quan đến quán bia, quán karaoke, ăn uống tập trung đông người, cỗ cưới, trường học…) rất khó khăn, tốn kém cho công tác điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Theo thông báo, tỉnh Bắc Giang đặt mục tiêu kiểm soát dịch bệnh từ 7 - 10 ngày tới, nhấn mạnh việc không phát sinh ca COVID-19 mới trong cộng đồng, nhất là trong các khu, cụm công nghiệp.

Theo báo cáo của tỉnh Bắc Giang, tỉnh này ghi nhận 182 người nhiễm COVID-19 từ ngày 26-10 đến ngày 4-11. Riêng ngày 4-11, tỉnh ghi nhận 68 F0 với 35 F0 ngoài cộng đồng. Chùm ca bệnh liên quan đến F0 N.V.H. là công nhân khởi phát tại huyện Yên Thế đã phát sinh gần 50 F0 từ ngày 2-11 đến nay.

Phê bình chủ tịch huyện, yêu cầu khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh ở Bắc Giang Phê bình chủ tịch huyện, yêu cầu khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh ở Bắc Giang

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê bình trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Yên Thế, chủ tịch UBND huyện Yên Thế và yêu cầu khẩn trương điều tra, khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm ở huyện.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận