Tag: Ca nhiễm cộng đồng

Phát hiện 2 ca Omicron trong cộng đồng, Thiên Tân tức tốc xét nghiệm 14 triệu dân

TTO - Ngày 9-1, TP Thiên Tân ở phía bắc Trung Quốc bắt đầu xét nghiệm khoảng 14 triệu dân tại đây, sau khi phát hiện ít nhất 2 ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng.

Số ca nhiễm cộng đồng, tử vong cùng tăng hơn 100% so với tháng trước, vì sao?

TTO - Số ca tử vong và ca nhiễm cộng đồng đều tăng mạnh, Bộ Y tế sẽ tập trung đẩy mạnh tiêm chủng và điều trị cho ca bệnh nặng, và thực hiện chiến dịch bảo vệ người có nguy cơ.

Đài Loan bất ngờ có ca nhiễm cộng đồng sau nhiều tuần, nghi chuột lây

TTO - Giới chức y tế Đài Loan đang cố gắng xác định có phải chuột trong phòng thí nghiệm là thủ phạm khiến một nữ nhân viên mắc COVID-19 hay cô đã bị nhiễm bệnh ở nơi khác.

Vì sao Trung Quốc quyết giữ chiến lược 'Zero COVID'?

TTO - Là thành trì cuối cùng trên thế giới theo đuổi chiến lược "Zero COVID", Trung Quốc đang đối mặt với đợt dịch mới đầy thách thức. Câu hỏi đặt ra là thành trì này vẫn vững chắc hay sẽ lung lay qua thời gian?

Bắc Giang dừng tổ chức đám cưới, hàng quán chỉ bán mang về từ ngày 6-11

TTO - Tỉnh Bắc Giang yêu cầu dừng tổ chức đám cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát toàn tỉnh chỉ được phép bán mang về… từ 0h ngày 6-11.

COVID-19 ngày 1-11: Ở Trung Quốc, khu này chưa dập xong, nơi khác đã bùng lên

TTO - Trong bối cảnh chuỗi lây truyền COVID-19 liên quan đến khu vực tây bắc Trung Quốc vẫn chưa được xóa bỏ, đã có thêm nhiều khu vực (trong đó có tỉnh Giang Tây và Hắc Long Giang) đang phải vật lộn với đợt bùng phát mới.

Ca COVID-19 trong cộng đồng tăng nhanh, miền Tây tập trung truy vết, phong tỏa hẹp

TTO - Những ngày qua số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tăng nhanh ở hầu hết các tỉnh miền Tây, các địa phương đã có nhiều giải pháp ứng phó, trong đó có đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin.

Đồng Nai: Nhiều ca nhiễm ở cộng đồng là người từ bệnh viện về

TTO - Ngoài shipper và tài xế, người từ bệnh viện về cũng là nguồn lây chính khiến nhiều địa phương tại Đồng Nai “thủng lưới”.

Thủ tướng yêu cầu không tụ tập đông người nơi công cộng

TTO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp tục yêu cầu chấn chỉnh, thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ca nhập viện do COVID-19 ở Singapore tăng nhưng ít ca bệnh nặng

TTO - Theo Bộ Y tế Singapore, thống kê đến hết ngày 20-9 cho thấy Singapore có hai cụ cao niên 84 và 85 tuổi tử vong, nâng tổng số người chết do COVID-19 lên 62 người. Ngoài ra, nước này có thêm 910 ca nhiễm cộng đồng.