10/12/2021 20:56 GMT+7

Đài Loan bất ngờ có ca nhiễm cộng đồng sau nhiều tuần, nghi chuột lây

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Giới chức y tế Đài Loan đang cố gắng xác định có phải chuột trong phòng thí nghiệm là thủ phạm khiến một nữ nhân viên mắc COVID-19 hay cô đã bị nhiễm bệnh ở nơi khác.

Đài Loan bất ngờ có ca nhiễm cộng đồng sau nhiều tuần, nghi chuột lây - Ảnh 1.

Đài Loan đang điều tra để làm rõ có phải vết cắn của chuột mắc COVID-19 khiến nhân viên phòng thí nghiệm bị mắc COVID-19 hay không - Ảnh minh hoạ: AFP

Ngày 10-12, Đài Loan cho biết vùng lãnh thổ này đang điều tra mối liên hệ giữa vết chuột cắn với một nữ nhân viên làm việc tại phòng thí nghiệm có cấp độ an toàn sinh học cao, theo Hãng tin AFP.

Người này có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính và là ca nhiễm trong cộng đồng đầu tiên tại Đài Loan trong hơn 1 tháng qua.

Nữ nhân viên phòng thí nghiệm này làm việc tại Academia Sinica - viện nghiên cứu hàng đầu của Đài Loan và có cấp độ an toàn sinh học cao thứ hai. Người này đã được tiêm hai mũi vắc xin COVID-19 của hãng Moderna, và được xác định mắc COVID-19 vào tháng trước.

Giới chức y tế Đài Loan cho biết nhân viên phòng thí nghiệm này bị chuột cắn hai lần. Những con chuột này mắc COVID-19.

"Chúng tôi tin rằng khả năng lây nhiễm từ nơi làm việc là cao hơn vì chúng tôi không còn ghi nhận ca nhiễm nào trong cộng đồng trước đó" - người đứng đầu Cơ quan Y tế Đài Loan Trần Thời Trung phát biểu trước báo giới.

Ông Trần thông tin: "Tuy nhiên chúng tôi cần điều tra thêm để biết liệu nhân viên này bị mắc COVID-19 do chuột cắn hay do môi trường".

Nhờ kiểm soát biên giới và cách ly nghiêm ngặt, Đài Loan đối phó hiệu quả với đại dịch COVID-19.

Theo trang Worldometers, tính đến ngày 10-12-2021, Đài Loan ghi nhận tổng cộng 16.721 ca nhiễm và 848 ca tử vong do COVID-19. Trước trường hợp nữ nhân viên trên, lần gần nhất Đài Loan ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng là vào ngày 5-11.

Cóc mía có độc xâm lấn Đài Loan Cóc mía có độc xâm lấn Đài Loan

TTO - Cóc là biểu tượng của sự thịnh vượng và may mắn ở Đài Loan, nhưng sự xuất hiện bất ngờ của "hung thần" cóc mía phàm ăn và có độc khiến chính quyền phải tức tốc ngăn chặn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận