Tag: Đài Loan

Mỹ tăng hiện diện quân sự ở châu Á vì Trung Quốc và Triều Tiên

Mỹ có hàng loạt động thái tăng cường hiện diện quân sự tại châu Á trong bối cảnh tình hình an ninh phức tạp ở Biển Đông, Đài Loan và Triều Tiên.

Philippines cho Mỹ tiếp cận thêm 4 căn cứ quân sự

Thỏa thuận mới cho phép lính Mỹ được tiếp cận thêm bốn căn cứ quân sự của Philippines, trong bối cảnh Washington lo ngại căng thẳng liên quan tới động thái của Trung Quốc với Đài Loan và Biển Đông.

NATO chỉ trích việc Trung Quốc đe dọa Đài Loan

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Jens Stoltenberg, cho rằng Trung Quốc bắt nạt các nước láng giềng và không có lý do chính đáng khi đe dọa Đài Loan.

Trung Quốc lên án tổng thống đắc cử Czech vì điện đàm với Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc lên án cuộc điện đàm giữa Tổng thống đắc cử Czech Petr Pavel và nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn, cáo buộc ông Pavel nuốt lời và thiếu uy tín.

Tin tức thế giới 30-1: Đức bực Ukraine vì liên tục đòi vũ khí; NATO chìa tay với Hàn Quốc

NATO muốn liên kết an ninh với Hàn Quốc; New York gần cả năm không thấy tuyết; Nga - Ukraine lại tố nhau không kích.

Tướng Mỹ cảnh báo xung đột với Trung Quốc

Tướng không quân bốn sao của Mỹ Mike Minihan cảnh báo có thể xảy ra xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc, sớm nhất là vào năm 2025, và rất có thể liên quan vấn đề Đài Loan. Ông kêu gọi các đơn vị sẵn sàng chiến đấu tối đa trong năm nay.

Lãnh đạo cơ quan hành pháp Đài Loan từ chức, phía Trung Quốc nói gì?

Ông Tô Trinh Xương - người đứng đầu cơ quan hành pháp đảo Đài Loan, đã nộp đơn từ chức lên lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn vào ngày 19-1. Hiện chưa rõ ai sẽ là người kế nhiệm ông.

Trung Quốc chào đón chuyến thăm của ngoại trưởng Mỹ

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố nước này chào đón chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, sau khi có tin nói ông thăm Trung Quốc.

Nam sinh Đài Loan tụt áo 'khoe ngực' trên biển quảng cáo giữa phố

Thuê hẳn một biển quảng cáo để 'khoe ngực' nhằm thăm dò dư luận, nam sinh khiến cảnh sát đau đầu tìm cách xử lý.

Thủ tướng Kishida cảnh báo nguy cơ xung đột Nga - Ukraine phiên bản Đông Á

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết xung đột Nga - Ukraine phiên bản Đông Á có thể xảy ra, ám chỉ tuyên bố của Trung Quốc về việc sẽ thống nhất Đài Loan bằng vũ lực nếu cần thiết.