09/03/2022 17:14 GMT+7

Du lịch nội khởi sắc, khách quốc tế vẫn phải chờ

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Ông Phạm Hà, chủ tịch Lux Group, cho biết hiện công ty đã có khách Âu muốn đặt tour đi du lịch đến Việt Nam vào tháng 6 tới, đây là tín hiệu rất tích cực. Tuy nhiên, cơ hội này có thể bị mất đi do Việt Nam vẫn chưa cấp lại visa du lịch.

Du lịch nội khởi sắc, khách quốc tế vẫn phải chờ - Ảnh 1.

Khách du lịch nước ngoài tham quan và du lịch Phú Quốc (Kiên Giang) thông qua hộ chiếu vắc xin - Ảnh: HỮU HẠNH

Theo ông Hà, nhiều đoàn du khách quốc tế đã tìm hiểu và muốn đặt tour nhưng công ty không dám nhận vì Việt Nam vẫn chưa có văn bản chính thức về mở cửa du lịch dù thời gian 15-3 được thông báo. Doanh nghiệp vẫn chờ hướng dẫn, lịch bay thương mại, chính sách visa và cách ly y tế.

Tương tự, ông Trần Thế Dũng, tổng giám đốc Lữ hành Fiditour, cho biết trong tháng 3 và tháng 4 lịch khởi hành các tour của công ty chỉ tập trung vào du lịch nội địa và đưa người Việt đi du lịch nước ngoài. Đón khách quốc tế chưa triển khai.

Đại diện Lữ hành Saigontourist cho rằng với những rào cản trên, doanh nghiệp vẫn tập trung vào thị trường trong nước. Hiện nhu cầu đi du lịch trong nước tiếp tục tăng, cả khách cá nhân, gia đình và doanh nghiệp. Đặc biệt, các tour ngắn 1 - 2 ngày đang được đăng ký liên tục, vào dịp cuối tuần đến các điểm lân cận TP.HCM.

Các doanh nghiệp lữ hành cho rằng ngay cả khi Việt Nam mở cửa từ 15-3 thì cũng không thể có đông khách đến ngay mà cần độ trễ từ 4 - 6 tháng.

Bắt tay khôi phục du lịch nội địa Bắt tay khôi phục du lịch nội địa

TTO - Trong gần hai năm qua, do tác động của đại dịch COVID-19, du lịch Việt Nam đang phải đối mặt với những khó khăn chưa từng có. Nhiều chuyên gia, địa phương cùng 'hiến kế' để phục hồi và phát triển du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận