16/12/2021 13:29 GMT+7

Phát động du lịch nội địa: Các sở phải thống nhất quy định với trung ương và các địa phương khác

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch vừa phát động chương trình du lịch nội địa, trong đó yêu cầu các sở quản lý du lịch phải thống nhất với chủ trương, quy định, hướng dẫn liên quan của các cơ quan trung ương và các địa phương khác.

Phát động du lịch nội địa: Các sở phải thống nhất quy định với trung ương và các địa phương khác - Ảnh 1.

Khách tham quan du lịch Hà Giang năm 2021 - Ảnh: THÚY HÀ

Ngày 16-12, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Đoàn Văn Việt đã ký ban hành chương trình phát động du lịch nội địa thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 với chủ đề "Du lịch an toàn - Trải nghiệm trọn vẹn".

Chương trình nhằm góp phần từng bước phục hồi ngành du lịch, đồng thời đáp ứng nhu cầu tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng của người dân thông qua việc từng bước giới thiệu, quảng bá điểm đến, sản phẩm, trải nghiệm du lịch đa dạng, hấp dẫn.

Bộ đưa ra hướng dẫn cụ thể về việc thực hiện chương trình cho các sở quản lý du lịch các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và khách du lịch.

Với các sở quản lý du lịch, cần tham mưu lãnh đạo địa phương công bố mở cửa du lịch, đón và phục vụ khách du lịch theo từng cấp độ dịch tại địa bàn gắn với các biện pháp bảo đảm an toàn dịch bệnh tương ứng.

Đặc biệt, bộ đưa ra hướng dẫn các sở phải cụ thể hóa tiêu chí điểm đến, dịch vụ du lịch an toàn theo hướng dẫn tạm thời số 3862 của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, đảm bảo sự thuận tiện, an toàn cho khách du lịch, thống nhất với chủ trương, quy định, hướng dẫn liên quan của các cơ quan trung ương và các địa phương khác.

Các sở cũng phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát, hướng dẫn vừa đảm bảo hoạt động du lịch được thuận tiện, vừa đảm bảo an toàn, kiểm soát tốt dịch bệnh.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, phải xây dựng kế hoạch, quy trình đón khách an toàn theo hướng dẫn tạm thời số 3862 của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch và các quy định có liên quan của ngành du lịch, ngành y tế và địa phương.

Đồng thời chuẩn bị các điều kiện đón, phục vụ khách du lịch an toàn, dự phòng phương án sẵn sàng xử lý sự cố do dịch bệnh gây ra theo quy định, khôi phục niềm tin của thị trường về du lịch nội địa an toàn, hấp dẫn.

Đối với khách du lịch, phải tự theo dõi sức khỏe và đảm bảo tuân thủ thông điệp 5K và các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát lây nhiễm theo quy định, tuân thủ các quy định của điểm đến, quy định, hướng dẫn của đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch và phải có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID-19.

Bộ cũng lưu ý các địa phương, doanh nghiệp trong quá trình triển khai chương trình nếu có vướng mắc, bất cập thì phải kịp thời phản ảnh về bộ để sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện.

Kiên Giang thí điểm đón khách du lịch nội địa từ 1-11 Kiên Giang thí điểm đón khách du lịch nội địa từ 1-11

TTO - Ngày 20-10, Sở Du lịch Kiên Giang cho biết giám đốc sở này Bùi Quốc Thái đã ký tờ trình gửi UBND tỉnh về việc chuẩn bị triển khai kế hoạch phục hồi và thu hút khách du lịch nội địa đến Kiên Giang.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên