20/10/2021 15:56 GMT+7

Kiên Giang thí điểm đón khách du lịch nội địa từ 1-11

C. CÔNG - H.T.DŨNG
C. CÔNG - H.T.DŨNG

TTO - Ngày 20-10, Sở Du lịch Kiên Giang cho biết giám đốc sở này Bùi Quốc Thái đã ký tờ trình gửi UBND tỉnh về việc chuẩn bị triển khai kế hoạch phục hồi và thu hút khách du lịch nội địa đến Kiên Giang.

Kiên Giang thí điểm đón khách du lịch nội địa từ 1-11 - Ảnh 1.

Sở Du lịch Kiên Giang đã triển khai kế hoạch phục hồi và thu hút khách du lịch nội địa đến với các địa điểm du lịch nổi tiếng ở địa phương. Trong ảnh: khu Grand World thuộc khu du lịch United Center Phú Quốc - Ảnh: CHÍ CÔNG

Theo tờ trình của Sở Du lịch Kiên Giang, thời gian thực hiện gồm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 từ ngày 1 đến 30-11 thí điểm đón khách nội tỉnh, khách ngoài tỉnh từ các địa phương có cấp độ dịch ở mức nguy cơ thấp cấp 1 và trung bình cấp 2. Khuyến khích khách đi du lịch mua tour theo chương trình trọn gói của các đơn vị kinh doanh du lịch lữ hành.

Giai đoạn 2 từ ngày 1 đến 30-12, trên cơ sở triển khai giai đoạn 1 và tình hình thực tế của địa phương sẽ đề xuất mở rộng các thị trường khách phù hợp với tình hình mới, đặc biệt là các thị trường khách truyền thống trước đây đã có kết nối đường bay trực tiếp đến Phú Quốc như Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Hải Phòng.

Để chuẩn bị cho kế hoạch này, Sở Du lịch Kiên Giang sẽ tổ chức hướng dẫn, vận động các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh rà soát, làm mới sản phẩm dịch vụ; nghiên cứu xây dựng các sản phẩm dịch vụ mới; tổ chức hoạt động xúc tiến quảng bá, liên kết hợp tác nhằm thu hút khách du lịch trong nước. Đồng thời, tổ chức đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng lao động phục vụ khi có khách trở lại.

Sở Du lịch sẽ lựa chọn các thị trường khách du lịch trong nước đảm bảo tiêu chí "an toàn" trên cơ sở xác định mức độ nguy cơ theo nghị quyết 128 của Chính phủ và hướng dẫn của các bộ ngành trung ương phù hợp với tiêu chí đề ra. Các địa điểm đón khách của tỉnh bao gồm TP Rạch Giá, TP Phú Quốc, TP Hà Tiên, Kiên Lương, Kiên Hải và vùng U Minh Thượng.

Để sớm triển khai thực hiện kế hoạch phục hồi và thu hút khách du lịch nội địa đến Kiên Giang, Sở Du lịch cũng đề xuất UBND tỉnh xem xét ưu tiên tiêm vắc xin cho toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động tại các cơ sở kinh doanh du lịch tham gia phục vụ khách.

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang: Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang: 'Chúng ta không nên cát cứ nữa'

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành cho rằng các tỉnh trong vùng Nam sông Hậu không nên cát cứ nữa, vì 'nếu cát cứ thì chúng ta làm khó chúng ta và làm khó cái chung'.

C. CÔNG - H.T.DŨNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên