14/11/2021 16:43 GMT+7

Bảo tàng Áo dài làm Ngày hội di sản kích cầu du lịch nội địa

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Sáng 14-11, Bảo tàng Áo dài tổ chức Ngày hội di sản với nhiều hoạt động nhân kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam (23-11), kỷ niệm 7 năm ngày dân ca, ví giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Bảo tàng Áo dài làm Ngày hội di sản kích cầu du lịch nội địa - Ảnh 1.

Nghệ sĩ biểu diễn ví giặm trên sân khấu nổi ở Bảo tàng Áo dài - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Ngày hội di sản là hoạt động cộng đồng đầu tiên của Bảo tàng Áo dài được tổ chức thích ứng với cuộc sống bình thường mới sau đại dịch COVID-19.

Bà Huỳnh Ngọc Vân - giám đốc Bảo tàng Áo dài - cho biết đây là một hoạt động thiết thực góp phần cùng TP.HCM kích cầu du lịch nội địa. Các hoạt động được tổ chức riêng lẻ ở nhiều địa điểm tránh tập trung đông người, đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch.

Điểm nhấn của ngày hội là phần giao lưu, trình diễn dân ca, ví giặm, quan họ, đờn ca tài tử... giúp khán giả, nhất là khán giả trẻ, hiểu hơn về các loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

Nghệ nhân ưu tú Hồng Oanh chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: "Chúng ta tự hào là đất nước có nhiều di sản được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Với người Việt Nam, việc mang văn hóa của quê hương đi gieo ở những nơi mình sinh sống, lan tỏa với lớp trẻ để gìn giữ hồn thiêng, tâm tư, tình cảm của cha ông để lại không chỉ là trách nhiệm của mỗi nghệ nhân mà còn của bất kỳ ai để gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc".

Bảo tàng Áo dài làm Ngày hội di sản kích cầu du lịch nội địa - Ảnh 2.

Tiến sĩ Lê Hồng Phước - phó trưởng khoa ngữ văn Pháp, Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM - trình diễn, giao lưu đờn ca tài tử - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Dịp này, Bảo tàng Áo dài cũng tổ chức tiếp nhận hiện vật là áo dài của các nhà giáo và nhà hoạt động văn hóa có nhiều đóng góp cho xã hội như áo dài của tiến sĩ khảo cổ học Nguyễn Thị Hậu, Mã Thanh Cao - nguyên giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM...

Triển lãm online những chiếc áo dài mang tình hữu nghị Triển lãm online những chiếc áo dài mang tình hữu nghị

TTO - Nhân Ngày quốc tế hòa bình 21-9, Bảo tàng Áo dài chia sẻ câu chuyện về những người phụ nữ Việt đã và đang góp phần gìn giữ hòa bình và tình hữu nghị đã tặng áo dài cho bảo tàng như bà Nguyễn Thị Bình, Tôn Nữ Thị Ninh, Nguyễn Thị Hồi...

HOÀI PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên