Tag: Huỳnh Ngọc Vân

Hoa hậu Hà Kiều Anh: Áo dài là sự tự hào của tất cả con gái Việt Nam

Bà Huỳnh Ngọc Vân - giám đốc Bảo tàng Áo dài - cho biết những ngày đầu năm 2024 bảo tàng đón gần 2.000 khách mỗi ngày.

Nét vẽ đậm tình hữu nghị Việt - Nhật qua chiếc lồng đèn áo dài

Những chiếc lồng đèn áo dài độc đáo được học sinh Việt Nam vẽ dưới sự hướng dẫn của các họa sĩ Nhật Bản khiến người xem thích thú.

Bảo tàng Áo dài tôn vinh hát ru, đờn ca tài tử dịp Vu lan

Sáng 20-8, Bảo tàng Áo dài (phường Long Phước, thành phố Thủ Đức, TP.HCM) tổ chức buổi giao lưu với chủ đề Vu lan báo hiếu.

Bảo tàng kén khách tham quan...

Nhân Ngày Quốc tế bảo tàng (18-5), Tuổi Trẻ Online gặp gỡ các giám đốc, nguyên giám đốc nặng lòng với công tác bảo tàng. Họ đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho sự phát triển của bảo tàng. Đến khi về hưu, họ vẫn tiếp tục sống với đam mê.

Bảo tàng Áo dài tiếp nhận áo dài của các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương

TTO - Trưa 17-3, Bảo tàng Áo dài đã tiếp nhận áo dài của ban giám đốc Bệnh viện Hùng Vương gửi tặng. Hoạt động này nhằm ghi nhớ và tôn vinh những y, bác sĩ quên mình chiến đấu với dịch bệnh COVID-19.

Isaac hỗ trợ gia đình chuẩn bị tang lễ cho đạo diễn Vũ Ngọc Phượng

TTO - Isaac hỗ trợ gia đình chuẩn bị tang lễ cho Vũ Ngọc Phượng; Quách Ngọc Tuyên bị phạt 7,5 triệu đồng; Hé lộ trang phục dân tộc thi Mister Global; Quyền Linh tặng xe bán xúc xích; Nguyễn Phi Hùng tặng áo dài... là những tin được quan tâm ngày 9-3.

Bảo tàng Áo dài làm Ngày hội di sản kích cầu du lịch nội địa

TTO - Sáng 14-11, Bảo tàng Áo dài tổ chức Ngày hội di sản với nhiều hoạt động nhân kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam (23-11), kỷ niệm 7 năm ngày dân ca, ví giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tiến sĩ ngữ văn Pháp sáng tác vọng cổ 'Ranh giới' tặng nữ y bác sĩ nhân ngày 20-10

TTO - Xúc động sau khi xem phim tài liệu "Ranh giới", tiến sĩ Lê Hồng Phước đã viết nên bài vọng cổ cùng tên như lời tri ân anh gửi đến các nữ y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương nhân Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, và tặng tất cả y bác sĩ tuyến đầu.

Triển lãm online những chiếc áo dài mang tình hữu nghị

TTO - Nhân Ngày quốc tế hòa bình 21-9, Bảo tàng Áo dài chia sẻ câu chuyện về những người phụ nữ Việt đã và đang góp phần gìn giữ hòa bình và tình hữu nghị đã tặng áo dài cho bảo tàng như bà Nguyễn Thị Bình, Tôn Nữ Thị Ninh, Nguyễn Thị Hồi...

Ngày quốc tế bảo tàng: Tôn vinh những nhân vật đóng góp cho ngành bảo tàng

TTO - Bảo tàng Áo dài (thành phố Thủ Đức, TP.HCM) tổ chức triển lãm áo dài của 10 nhân vật có nhiều đóng góp tích cực trong lĩnh vực bảo tàng, nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc tế bảo tàng 18-5.