17/03/2022 16:14 GMT+7

Bảo tàng Áo dài tiếp nhận áo dài của các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương

TRANG MINH
TRANG MINH

TTO - Trưa 17-3, Bảo tàng Áo dài đã tiếp nhận áo dài của ban giám đốc Bệnh viện Hùng Vương gửi tặng. Hoạt động này nhằm ghi nhớ và tôn vinh những y, bác sĩ quên mình chiến đấu với dịch bệnh COVID-19.

Bảo tàng Áo dài tiếp nhận áo dài của các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương - Ảnh 1.

Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết (phải) trao tặng áo dài cho bảo tàng - Ảnh: TRANG MINH

Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết - giám đốc Bệnh viện Hùng Vương - đã trao tặng trực tiếp bộ áo dài đồng phục của mình và của ban giám đốc bệnh viện cho Bảo tàng Áo dài.

Bà Hoàng Thị Diễm Tuyết cho biết: "Chúng tôi đã rất vinh dự khi được gửi đến bảo tàng ba chiếc áo dài của ban giám đốc bệnh viện, để cùng chia sẻ thêm cho mọi người về những hoạt động của ngành. Đây là những chiếc áo được mặc vào những dịp quan trọng của bệnh viện, những ngày lễ hội lớn".

Những chiếc áo dài lưu giữ tại bảo tàng được lấy cảm hứng từ những hành động, công sức, của con người trong cuộc chiến chống dịch bệnh suốt hai năm qua. Không chỉ có áo blouse trắng, mà chiếc áo dài còn là sức mạnh, động lực cho những nhân viên y tế, các bác sĩ vẫn đang miệt mài theo đuổi lý tưởng cứu lấy sự sống.

Bà Huỳnh Ngọc Vân - giám đốc Bảo tàng Áo dài - chia sẻ: "Từ lúc dịch bệnh diễn ra căng thẳng, chúng tôi có ao ước đến một lúc nào đó sẽ được kể lại cho lớp trẻ và mọi người câu chuyện về những tấm gương hy sinh của các y bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương. Vì đây là bảo tàng áo dài nên câu chuyện kể cũng sẽ được bắt đầu bằng tà áo dài. 

Nhân Lễ hội Áo dài TP.HCM và hướng đến ngày giỗ Tổ Hùng Vương, chúng tôi rất vinh dự khi được bác sĩ Tuyết và các bác sĩ trao tặng những chiếc áo dài đồng phục của mình".

Bảo tàng Áo dài tiếp nhận áo dài của các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương - Ảnh 2.

Tiến sĩ Lê Hồng Phước (trái) hát bài vọng cổ "Ranh giới" - Ảnh: TRANG MINH

Bệnh viện Hùng Vương là một trong những bệnh viện tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Những nỗ lực, quyết tâm của đội ngũ y bác sĩ tại nơi đây đã làm lay động bao trái tim qua bộ phim tài liệu Ranh giới do VTV thực hiện.

Đặc biệt, góp mặt trong chương trình trao tặng áo dài, tiến sĩ Lê Hồng Phước - phó trưởng khoa ngữ văn Pháp, Đại học KHXH&NV, Đại học Quốc gia TP.HCM - đã thể hiện bài vọng cổ cùng tên Ranh giới do anh sáng tác.

Bảo tàng Áo dài thể nghiệm Bảo tàng Áo dài thể nghiệm 'Phục hồi sức khỏe sau COVID-19'

TTO - Sáng 26-12, Bảo tàng Áo dài kết hợp với chi hội Di sản văn hóa Đông Phương cổ truyền thực hiện chương trình thể nghiệm 'Phục hồi sức khỏe sau COVID-19' cho bệnh nhân F0 và người bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên