Tag: visa du lịch

Trung Quốc giảm lệ phí visa cho du khách Việt Nam

Kể từ ngày 11-12, Trung Quốc sẽ giảm 25% lệ phí visa du lịch cho công dân một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trung Quốc cũng miễn thị thực cho du khách từ một số nước châu Âu và Malaysia nhằm thúc đẩy du lịch.

Thay đổi thông thoáng về thủ tục visa, khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh

Sự thông thoáng hơn về thủ tục visa, thị thực điện tử, tăng thời hạn lưu trú với người nước ngoài… đã thu hút khách du lịch quốc tế.

Visa Việt Nam không khó xin, nhưng thời gian phản hồi còn chậm

“Chỉ cần điền thông tin theo mẫu là xong” - chia sẻ của Alannah Caulfield Patel và Elin Littmann (du khách Na Uy) khi được hỏi về cách xin visa Việt Nam.

Du học hè Mỹ - Úc: chuyển hóa mùa hè thành trải nghiệm du học đáng giá

EQ được đánh giá qua khả năng quản lý cảm xúc, tương tác với người khác một cách hiệu quả. Để giúp phát triển EQ, thế hệ trẻ cần có nhiều trải nghiệm qua những hoạt động ngoại khóa, du học hè.

Hút khách quốc tế đến Việt Nam: ‘Phải suy nghĩ, các bạn có muốn khách Tây ba lô nữa không’

Ở thời điểm khách quốc tế đến Việt Nam còn rất hạn chế sau dịch COVID-19 như hiện nay thì nhằm vào mục tiêu số lượng khách quốc tế cũng đã khó khăn, nhưng Việt Nam có nên tiếp tục hút Tây ba lô, phát triển du lịch giá rẻ?

Trung Quốc mở cửa: phép thử ở Thượng Hải

Sau khi Trung Quốc mở cửa, người dân nước này tìm tới các điểm đến du lịch khắp thế giới với sự háo hức. Tuy nhiên, chưa thấy câu chuyện du khách quốc tế ồ ạt tới Trung Quốc.

Tăng thời gian miễn thị thực, gỡ khó du lịch

Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện chính sách thị thực điện tử với tất cả thị trường khách quốc tế, tăng thời gian miễn thị thực từ 15 lên 30 ngày đối với các nước đã được áp dụng chính sách miễn thị thực.

Sẽ tăng thời gian miễn thị thực từ 15 lên 30 ngày?

Theo dự thảo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy, thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam, Bộ Công an cần triển khai thực hiện chính sách tăng thời gian miễn thị thực từ 15 lên 30 ngày.

Móc nối cho chuyên gia 'dỏm' Trung Quốc ở lại Việt Nam, giám đốc lẫn nhân viên đi tù

Các bị cáo là giám đốc, nhân viên, giáo viên dạy tiếng Trung… đã tiếp tay cho chuyên gia 'dỏm' người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép.

Du lịch nội khởi sắc, khách quốc tế vẫn phải chờ

TTO - Ông Phạm Hà, chủ tịch Lux Group, cho biết hiện công ty đã có khách Âu muốn đặt tour đi du lịch đến Việt Nam vào tháng 6 tới, đây là tín hiệu rất tích cực. Tuy nhiên, cơ hội này có thể bị mất đi do Việt Nam vẫn chưa cấp lại visa du lịch.