20/05/2023 16:38 GMT+7

Visa Việt Nam không khó xin, nhưng thời gian phản hồi còn chậm

“Chỉ cần điền thông tin theo mẫu là xong” - chia sẻ của Alannah Caulfield Patel và Elin Littmann (du khách Na Uy) khi được hỏi về cách xin visa Việt Nam.

Visa Việt Nam không khó xin, nhưng thời gian phản hồi còn chậm - Ảnh 1.

Khách quốc tế muốn khám phá Việt Nam nhiều hơn - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Biết đến Việt Nam qua lời giới thiệu của bạn bè, chị Alannah Caulfield Patel và bạn đã chọn Việt Nam làm điểm dừng chân trong chuyến đi đến Đông Nam Á của mình. Trái với câu chuyện khó khăn khi xin visa Việt Nam đã được phản ánh trước đó, đôi bạn người Na Uy đã lấy được visa ngay trong lần đăng ký đầu tiên.

Thủ tục dễ dàng, nhưng phản hồi chậm

"Chúng tôi cũng nghe nói nhiều người gặp khó khăn khi làm visa Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi thấy việc làm thủ tục visa online của Việt Nam khá dễ dàng và thuận tiện. Chúng tôi chỉ cần điền thông tin theo mẫu là xong", chị Alannah cho biết.

Trong chuyến đi này, chị Alannah xin được visa thời hạn 30 ngày. Điểm đến đầu tiên của đôi bạn này là TP.HCM, sau đó họ tiếp tục di chuyển đến Hội An, Hà Nội bằng xe khách.

Còn vợ chồng bà Eve (65 tuổi, du khách Úc) cho biết họ cũng thực hiện thủ tục xin visa online với thời hạn ở Việt Nam là 15 ngày.

"Không có gì khó khăn. Bạn biết đấy, chúng tôi già rồi nhưng vẫn có thể tự làm thủ tục online được", bà Eve cho biết.

Sự thân thiện, mến khách của người dân thủ đô và không khí của Hà Nội khiến đôi vợ chồng này cảm thấy khá quen thuộc dù mới chỉ đến Việt Nam lần đầu.

Anh L. - đại diện tại Việt Nam của Danish Travel Agency, công ty lữ hành chuyên cung cấp tour tại Việt Nam cho thị trường khách châu Âu - cho biết việc xin thị thực điện tử đến Việt Nam không khó, nhưng lại gặp vấn đề về thời hạn của thị thực. 

“Chúng tôi có những khách hàng chỉ chọn ở lại Việt Nam trong 15 ngày, vì họ phải xin thị thực nếu thời gian ở lại nhiều hơn.

Một số vấn đề mà khách hàng của chúng tôi gặp phải khi xin visa là việc cơ quan chức năng của Việt Nam phản hồi chậm trễ đối với thị thực được chấp nhận. Tuy thời hạn dự kiến là 5 ngày, nhưng đôi khi thời gian phản hồi chậm.

Tôi nghĩ, nếu có thể hỗ trợ trực tiếp cho du khách để họ được biết khi nào thị thực của mình được hoàn thành sẽ tốt hơn”, anh L. nói.

Visa Việt Nam không khó xin, nhưng thời gian phản hồi còn chậm - Ảnh 2.

Maria Di Maio và Michael Murray, hai du khách Úc, cho rằng 3 tuần là thời gian lý tưởng để khám phá Việt Nam - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

"Việt Nam quá đẹp, tôi mong có nhiều thời gian hơn"

Du khách quốc tế đến Việt Nam thường có hành trình du lịch xuyên Việt trước khi rời Việt Nam để đến các quốc gia khác trong khu vực. Nhiều du khách chia sẻ họ mong muốn thời hạn lưu trú tại Việt Nam có thể lâu hơn để đủ khám phá đất nước xinh đẹp này.

Maria Di Maio và Michael Murray, hai du khách Úc, cho biết họ đã dành thời gian 8 tiếng để bay đến Việt Nam và thời gian di chuyển giữa các điểm đến cũng khá dài.

Đây là ngày cuối cùng Maria và Michael ở Việt Nam trong chuyến đi 3 tuần qua Campuchia và Việt Nam. Trong 15 ngày ở Việt Nam, cặp đôi này đã đến TP.HCM, Hội An và Hà Nội.

"Tôi nghĩ thật tuyệt nếu có thể dành 3 tuần ở đây. Thời hạn lưu trú là điều mà du khách quan tâm khi quyết định đến một đất nước khác du lịch.

Đặc biệt, nếu du khách đến từ châu Âu hay Mỹ sẽ mất nhiều thời gian di chuyển, trong vài ngày đầu tiên sẽ rất mệt, họ cần nghỉ ngơi. Thêm vào đó, nếu muốn trải nghiệm hết ẩm thực, văn hóa tại một điểm đến sẽ mất khoảng 3-4 ngày nên chỉ có 15 ngày sẽ không đủ", anh Michael chia sẻ.

Visa Việt Nam không khó xin, nhưng thời gian phản hồi còn chậm - Ảnh 3.

Ẩm thực là điều lôi cuốn du khách đến với Việt Nam - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Trong chuyến đi lần này, Maria và Michael đã chọn ra 4 địa điểm là Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang, Hội An. Hà Nội là điểm đến được dành nhiều thời gian nhất vì cặp đôi này muốn khám phá văn hóa và ẩm thực Việt. Họ cũng muốn trải nghiệm các điểm đến tại ngoại thành Hà Nội nhưng thời gian không cho phép.

Thay vì các thành phố lớn, đôi bạn Alannah Caulfield Patel và Elin Littmann - du khách Na Uy - thích rong ruổi, khám phá các điểm đến tại miền Bắc của Việt Nam.

Mục tiêu của Alannah và Elin trong chuyến đi tới Việt Nam lần này là khám phá được nhiều điểm đến đẹp tại Việt Nam. Cặp đôi có 30 ngày lưu trú tại Việt Nam và cũng cho rằng nếu chỉ có 15 ngày sẽ không đủ để thăm thú được tất cả các điểm đến.

Trong 4 tháng đầu năm, Việt Nam đã đón hơn 3,7 triệu lượt khách quốc tế, trong đó lượng khách đến bằng đường hàng không đạt 3,3 triệu lượt, khách đến bằng đường bộ chiếm 372.900 lượt, khách đến bằng đường biển đạt 44.000 lượt.

Kết quả này gần đạt 50% mục tiêu cả năm mà ngành du lịch đặt ra (đón 8 triệu lượt khách quốc tế).

Chính phủ lý giải việc nâng thời hạn thị thực điện tử lên 90 ngàyChính phủ lý giải việc nâng thời hạn thị thực điện tử lên 90 ngày

Việc nâng thời hạn thị thực điện tử lên không quá ba tháng, theo Chính phủ, nhằm thúc đẩy đầu tư, kinh doanh, thu hút khách du lịch tại Việt Nam hiệu quả hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên