Tag: visa điện tử

Chính thức trình Quốc hội nâng thời hạn thị thực điện tử lên 3 tháng

Đại tướng Tô Lâm nêu rõ Chính phủ đề xuất Quốc hội sửa đổi luật để nâng thời hạn của thị thực điện tử từ 30 ngày lên 3 tháng, có giá trị một lần hoặc nhiều lần.

Visa Việt Nam không khó xin, nhưng thời gian phản hồi còn chậm

“Chỉ cần điền thông tin theo mẫu là xong” - chia sẻ của Alannah Caulfield Patel và Elin Littmann (du khách Na Uy) khi được hỏi về cách xin visa Việt Nam.

Nâng hạn visa điện tử lên 90 ngày sẽ hút khách nước ngoài

Nâng thời hạn, giá trị của visa điện tử từ 30 ngày lên 3 tháng là cần thiết và giúp hút khách quốc tế, góp phần phát triển du lịch.

Bỏ bớt các rào cản để thu hút du khách quốc tế

Ngày 15-3, tại hội nghị trực tuyến về du lịch năm 2023 với chủ đề "Đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển", Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết sẽ tăng số quốc gia được miễn visa khi nhập cảnh VN, kéo dài thời hạn lưu trú, mở rộng visa điện tử.

Thủ tướng: Tất cả đại sứ quán Việt Nam phải mở visa điện tử

Thủ tướng nhấn mạnh Bộ Ngoại giao phải kiểm tra việc thực hiện mở visa điện tử, nếu đại sứ nào không làm thì xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Sẽ tăng thời gian miễn thị thực từ 15 lên 30 ngày?

Theo dự thảo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy, thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam, Bộ Công an cần triển khai thực hiện chính sách tăng thời gian miễn thị thực từ 15 lên 30 ngày.

Sẽ luật hóa cấp visa điện tử cho người nước ngoài vào Việt Nam

TTO - Ủy ban Quốc phòng an ninh của Quốc hội đồng tình với quy định cấp thị thực điện tử và giao Chính phủ quyết danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử.

Việt Nam thí điểm cấp visa điện tử cho công dân 80 nước

TTO - Chính phủ vừa ban hành nghị định 17/2019 về việc thí điểm cấp visa điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, bổ sung 35 quốc gia, 5 cửa khẩu được nhập cảnh vào danh sách thí điểm.

Bộ trưởng Tô Lâm: 2 năm visa điện tử, chưa phát hiện xâm phạm an ninh

TTO - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết với thực tiễn hai năm thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài, sắp tới hình thức này sẽ được Bộ Công an mở rộng thêm.

Việt Nam cấp visa điện tử cho công dân 46 nước

TTO - Người nước ngoài là công dân 46 nước trong danh sách có thể truy cập Trang thông tin cấp thị thực điện tử để khai hồ sơ, trong thời gian 3 ngày làm việc sẽ có kết quả.