Tag: thủ tục visa

Visa Việt Nam không khó xin, nhưng thời gian phản hồi còn chậm

“Chỉ cần điền thông tin theo mẫu là xong” - chia sẻ của Alannah Caulfield Patel và Elin Littmann (du khách Na Uy) khi được hỏi về cách xin visa Việt Nam.

Tour Hàn, Nhật bắt đầu nhộn nhịp

TTO - Hai thị trường du lịch nước ngoài hút khách Việt trong mùa thu đông là Nhật Bản, Hàn Quốc bắt đầu nới lỏng điều kiện nhập cảnh từ tháng 10-2022, đem đến cơ hội đi du lịch dễ dàng, thuận lợi hơn. Tuy vậy các thủ tục visa vẫn còn nhiều lưu ý.

Chuyên gia, du khách gặp khó với visa vào Việt Nam

TTO - Dù Việt Nam đã mở cửa sớm hơn so với một số nước nhưng thủ tục visa vào Việt Nam đang gây khó khăn cho người nước ngoài nhập cảnh. Rào cản này không chỉ với khách du lịch mà còn với doanh nhân, chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài…

Đường dây 'cò' đưa 'lao động chui' sang châu Âu ra sao?

TTO - Hầu hết những "lao động chui" đều thông qua một mạng lưới "cò" ở địa phương. Các "cò" đều là các mắt xích ở các ngôi làng có người thân đi nước ngoài thành công và móc nối được với đường dây lớn hơn.

Sau vụ 152 du khách bỏ trốn, Đài Loan siết visa khách đoàn VN

TTO - Đài Loan có thể vẫn tiếp tục cấp thị thực (visa) cho khách đoàn Việt Nam sang du lịch thị trường này. Tuy nhiên, các điều kiện cũng như thủ tục phê duyệt sẽ được siết chặt hơn.

Tìm thông tin du học ở đâu khi có 'cả rừng'?

TTO - Hiện nay lượng thông tin du học trên mạng lẫn bên ngoài có 'cả rừng', trong đó nhiều điều thật giả, thậm chí mâu thuẫn nhau. Phải tìm kiếm thông tin thế nào để chọn được trường, ngành phù hợp?