23/04/2023 11:38 GMT+7

Du khách quốc tế: 'Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt quá tuyệt'

Du khách quốc tế rất thích thú thưởng thức đặc sản 3 miền, tìm hiểu công thức nấu các món truyền thống, các giai điệu dân gian, trò chơi cổ truyền... khi đến "Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2023".

Du khách quốc tế: Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt quá tuyệt - Ảnh 1.

Anh Chris (người Mỹ) - chủ kênh YouTube Fat and Brok với 42.000 người theo dõi - quay phim về ẩm thực, văn hóa Việt - Ảnh: NHẬT XUÂN

Trong những ngày diễn ra "Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2023", từ ngày 20 đến 23-4, không chỉ đông đúc người dân, du khách trong nước tham gia, mà nhiều du khách nước ngoài tình cờ biết sự kiện cũng đã đến trải nghiệm món ăn và văn hóa Việt. 

Đa dạng món ăn tại lễ hội văn hóa ẩm thực

Ghé từng quầy đặc sản vùng miền cùng chiếc máy ảnh, anh Chris đến từ Mỹ, chủ kênh YouTube Fat and Brok với 42.000 người theo dõi - quay phim về ẩm thực Việt. Bằng giọng lớ lớ, anh Chris giới thiệu tên gọi món "chuẩn" tiếng Việt qua video: "Đây là món nem ốc, nấm chiên, và kia gọi là bò cuốn lá lốt". 

Anh Chris chia sẻ, đây là lễ hội tuyệt vời nhất anh từng tham gia tại Việt Nam. "Mỗi quầy hàng lại có một món ăn, vị khác nhau, không trùng lặp nhiều như các lễ hội tôi từng ghé", anh bày tỏ. 

"Khoảng 2 tuần trước tôi có tham gia lễ hội bánh mì. Lúc đó lễ hội bánh mì là số 1 trong lòng tôi, nhưng hiện tại đã bị soán ngôi. Lễ hội này quá tuyệt vời", anh Chris nói thêm. 

Du khách quốc tế: Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt quá tuyệt - Ảnh 2.

Anh Joan (người Tây Ban Nha) cho biết anh rất ấn tượng với các món ăn ở lễ hội ẩm thực - Ảnh: NHẬT XUÂN

Tận dụng ngày cuối công tác tại Việt Nam, anh Joan (người Tây Ban Nha) dạo khắp các quầy hàng viết thư pháp, nặn tò he ở phía trung tâm lễ hội để chọn quà lưu niệm. Anh Joan cho hay anh đến Việt Nam để công tác nên không có nhiều thời gian đi du lịch. Anh cảm thấy rất may mắn khi vẫn được trải nghiệm văn hóa, đặc sản Việt Nam tại đây.

"Tôi rất thích nấu ăn. Tôi đặc biệt thích món chè bắp của Hội An. Tôi còn được hướng dẫn cách làm món chè đó, trải nghiệm thật tuyệt vời", anh Joan nói.

Anh Joan cho biết chắc chắn sẽ quay lại Việt Nam du lịch, trong đó Hội An và thưởng thức món chè bắp là những điểm nhất định anh sẽ tới cho kỳ nghỉ của mình.

Du khách quốc tế: Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt quá tuyệt - Ảnh 3.

Anh Yannick (người Canada) cùng bạn thân người Việt tham gia lễ hội - Ảnh: NHẬT XUÂN

Trong khi đó, anh Yannick (Canada) mê mẩn món bò cuốn lá lốt cùng trải nghiệm ăn trong không gian mở. "Không khí thật náo nhiệt. Tôi thích cách mọi người ngồi chung trong không gian cùng nhau trên bãi cỏ, cùng vui chơi, trò chuyện như thế này. 

Lẽ ra tôi có kế hoạch đi ăn ở 1 nhà hàng Thái, nhưng bạn cùng phòng lại gợi ý tôi đến đây. Tôi thật sự rất biết ơn người bạn đó. Đồ ăn và không khí lễ hội ở đây thật tuyệt”, anh Yannick cho biết. 

Không chỉ thưởng thức ẩm thực, nhiều du khách quốc tế còn tham gia vào các trò chơi dân gian của Việt Nam như nhảy sạp, bịt mắt đập heo, thả vòng, cầu khỉ, chọi banh... đầy hào hứng, thích thú. 

Du khách quốc tế: Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt quá tuyệt - Ảnh 4.

Một gia đình người nước ngoài đến lễ hội trải nghiệm ẩm thực Việt - Ảnh: NHẬT XUÂN

Trong lần tổ chức đầu tiên năm ngoái, "Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2022" đã được Giải thưởng Ẩm thực thế giới (World Culinary Awards) bình chọn là "Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022" (Asia's Best Culinary Festival 2022). Đây là sự kiện lễ hội ẩm thực đầu tiên của Việt Nam được vinh danh giải thưởng quốc tế này. 

Lễ hội ẩm thực góp phần quảng bá du lịch

Ông Phạm Huy Bình, chủ tịch Saigontourist Group, trưởng ban chỉ đạo chương trình, cho biết giải thưởng cao quý này là động lực để Saigontourist Group nâng tầm lễ hội năm nay với quy mô lớn hơn và ấn tượng hơn, cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện. 

Đây là một trong những hoạt động trọng điểm của Saigontourist Group nhằm góp phần quảng bá cho sự hấp dẫn, đặc sắc của nền ẩm thực đa dạng, phong phú của Việt Nam đến với du khách trong nước cũng như bạn bè khắp năm châu. 

"Thông qua sự kiện này, chúng tôi cũng mong muốn quảng bá TP.HCM là điểm đến hội tụ nhiều yếu tố hấp dẫn, trong đó có ẩm thực, sự kiện văn hóa ẩm thực", ông Phạm Huy Bình nói. 

"Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2023" mở cửa phục vụ từ 16h-22h các ngày 20-4 đến 23-4, tại Khu du lịch Văn Thánh. Trong hai ngày cuối tuần 22 và 23-4 mở thêm từ 10h-14h.

Cuối cùng đã tìm thấy hương vị món quê ở lễ hội văn hóa ẩm thực TP.HCMCuối cùng đã tìm thấy hương vị món quê ở lễ hội văn hóa ẩm thực TP.HCM

Hiếm có một lễ hội ẩm thực nào mà đa dạng món ngon và không gian đậm sắc văn hóa dân tộc như "Lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2023".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên