Tag: Văn hóa ẩm thực

Ăn óc để não cũng gật gù như lưỡi

Hiếm có món ăn nào vừa được xem như của ngon vật lạ, vừa bị đánh giá là 'chỉ có thây ma mới ngó' như óc động vật. Cái nhìn về món óc thay đổi theo từng giai đoạn và nơi chốn, và món óc vẫn trường tồn.

Ăn óc: Để não cũng gật gù như lưỡi

TTCT - Hiếm có món ăn nào vừa được xem như của ngon vật lạ, vừa bị đánh giá là "chỉ có thây ma mới ngó" như óc động vật. Cái nhìn về món óc thay đổi theo từng giai đoạn và nơi chốn, và món óc vẫn trường tồn.

Lễ hội văn hóa ẩm thực 2024: Quy mô lớn hơn và nhiều đổi mới

Chỉ trong hai ngày đầu tiên mở bán, đã có trên 1.000 vé Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024 đến tay các khách hàng. Đây là đợt mở bán dành riêng cho 7.000 khách, theo hình thức khuyến mãi 10% giá.

Mở bán vé Lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024

Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) mở bán vé 'Lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024', ưu đãi 10% dành cho khách mua vé trước 17h ngày 26-3.

Ngày của phở 12-12 nhận bằng khen tôn vinh tinh hoa ẩm thực Việt

Tối 19-1, chương trình Ngày của phở do báo Tuổi Trẻ tổ chức đã được nhận bằng khen của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) trong sự kiện tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt”.

Khai thác đúng giá trị văn hóa ẩm thực Việt, sẽ không có phố đêm thành phố nhậu

Những không gian ẩm thực đặc thù sẽ giúp TP.HCM có những sản phẩm du lịch hay ho, hấp dẫn du khách đến chi tiêu, mua sắm. Và kinh tế đêm tránh bị biến tướng thành phố nhậu.

300 chú cừu Ninh Thuận diện đồ lộng lẫy lên phố diễu hành

Hàng trăm con cừu ở Ninh Thuận lần đầu tiên được “diện đồ” lên phố làm người dân địa phương và khách du lịch thích thú.

Hà Nội thu nhỏ qua sách ảnh thời trang của Chu Thị Hồng Anh

Qua 320 trang sách ảnh, nhà thiết kế Chu Thị Hồng Anh đưa bạn đọc dạo quanh từng góc phố, ngôi chợ, danh lam thắng cảnh, thưởng thức món ngon của thủ đô Hà Nội.

Khi đầu bếp Ý nấu ăn cùng người nổi tiếng Việt

Đêm gala “Đầu bếp và Người nổi tiếng” đã khép lại Tuần lễ ẩm thực Ý 2023, với sự kết hợp của ngôi sao Việt Nam và đầu bếp Ý cùng giới thiệu một số món ăn đặc trưng của Ý tới công chúng.

Bò kho, bò nhúng giấm lọt top 50 món ăn từ thịt ngon nhất thế giới

Trang thông tin chuyên về ẩm thực nổi tiếng thế giới Taste Atlas vừa đăng tải danh sách 100 món ăn từ thịt ngon nhất thế giới, đại diện ẩm thực Việt lọt top 50 trong danh sách này là bò kho và bò nhúng giấm.