Tag: Bộ Giao thông

Đề xuất hỗ trợ 1.000 USD cho người Việt mua ô tô điện

Bộ GTVT vừa lấy ý kiến lần 2 về chính sách hỗ trợ chuyển đổi sang ô tô điện, nổi bật là chính sách hỗ trợ 1.000 USD cho người mua.

Đề xuất một số nội dung chính sách đặc thù phát triển TP.HCM áp dụng cả vùng Đông Nam Bộ

Nghiên cứu đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù có tính đột phá, vượt trội để đẩy mạnh phát triển vùng Đông Nam Bộ, thúc đẩy liên kết vùng tương tự như một số cơ chế, chính sách thí điểm của TP.HCM vừa được Quốc hội thông qua tại nghị quyết 98.

Thủ tướng khánh thành 2 tuyến cao tốc Nha Trang - Cam Lâm, Vĩnh Hảo - Phan Thiết

Hai tuyến cao tốc Nha Trang - Cam Lâm, Vĩnh Hảo - Phan Thiết chính thức khánh thành sau một tháng thông xe.

Vì sao nên chọn làm đường sắt Bắc - Nam có tốc độ thiết kế 250km/h?

Hội đồng thẩm định nhà nước đề nghị Bộ Giao thông vận tải hoàn thiện phương án làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam tốc độ thiết kế 250km/h.

Yêu cầu Bộ Giao thông vận tải kiểm tra việc sát hạch giấy phép lái xe đường bộ và các "điểm đen", "điểm tiềm ần" tai nạn giao thông mới phát sinh; COVID-19 lại gia tăng vài ngày gần đây...

Thái Lan giải quyết vấn đề giá vé máy bay tăng cao

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tiến hành kế hoạch 5 điểm để giải quyết vấn đề giá vé máy bay tăng cao trong ngắn và dài hạn.

Đề xuất thông qua cơ chế đặc thù cho TP.HCM vào kỳ họp tháng 5; Cần 312.625 tỉ đồng đầu tư cho hệ thống cảng biển.

Đề nghị hỗ trợ người trồng táo bị ảnh hưởng bởi làm đường cao tốc

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa kiến nghị Bộ Giao thông vận tải phối hợp hỗ trợ người trồng táo Ninh Thuận bị ảnh hưởng vì bụi công trình đường cao tốc.

Đăng kiểm ngày giáp Tết: 'Cảm ơn bộ trưởng đã nói lên tiếng nói người dân'

Xung quanh câu chuyện thời sự đang gây khó khăn cho việc đi lại của người dân trong những ngày giáp Tết, ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng với Cục Đăng kiểm chiều 16-1 đã nhận được nhiều phản hồi của bạn đọc.

Dự án cao tốc Bắc - Nam: Bộ Công an cảnh báo dấu hiệu chuyển nhượng thầu trái phép

Dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn một có tình trạng một số nhà thầu có dấu hiệu chuyển nhượng thầu, nhưng tư vấn giám sát, Ban quản lý dự án không biết, hoặc biết nhưng làm ngơ.