Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Đà Nẵng công bố đường dây nóng xử lý đầu cơ, găm hàng, nâng giá

27/07/2020 17:35 GMT+7

TTO - Người dân TP Đà Nẵng nếu gặp phải tình trạng đầu cơ, găm hàng, nâng giá quá mức, bán sai giá niêm yết mặt hàng lương thực, vật tư y tế... có thể gọi phản ảnh vào đường dây nóng Cục Quản lý thị trường TP.

Đà Nẵng công bố đường dây nóng xử lý đầu cơ, găm hàng, nâng giá - Ảnh 1.

Người dân tìm mua khẩu trang y tế tại một nhà thuốc trên đường Quang Trung, TP Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 27-7, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng đã công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận và xử lý phản ánh của người dân.

Đường dây nóng sẽ xử lý các vấn đề liên quan vi phạm về đầu cơ, găm hàng, nâng giá quá mức quy định, niêm yết giá và bán không đúng giá niêm yết đối với hoạt động kinh doanh các mặt hàng lương thực, thực phẩm, khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, vật tư và trang thiết bị y tế dùng cho việc bảo vệ sức khỏe trên địa bàn TP.

Khi gặp phải các vấn đề trên, người dân có thể liên hệ trực tiếp ông Trần Phước Trí - quyền cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng - theo số điện thoại 02363 624154 hoặc 089 8243333.

Ghi nhận những ngày qua, nhu cầu của người dân Đà Nẵng về một số mặt hàng như khẩu trang y tế, nước sát khuẩn gia tăng đột biến do dịch COVID-19. Nhìn chung, tình hình thị trường đủ khả năng đáp ứng nhu cầu người dân, các mặt hàng khẩu trang, nước sát khuẩn được bán với giá không quá cao.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp bị "chặt chém" hoặc bị lừa tiền khi đặt mua khẩu trang, vật tư y tế. Trong đó, thủ đoạn phổ biến là nhận cọc đặt mua khẩu trang qua mạng rồi chiếm đoạt.

Do đó, người dân cần cảnh giác, chỉ nên giao dịch trực tiếp hoặc giao dịch với các đơn vị cung ứng uy tín. Hạn chế đặt mua qua mạng, qua điện thoại hoặc các nguồn không xác định.

Khẩu trang, nước rửa tay dồi dào, tăng chi viện cho Đà Nẵng Khẩu trang, nước rửa tay dồi dào, tăng chi viện cho Đà Nẵng

TTO - Hai ngày sau khi có ca nhiễm dịch COVID-19 tại Đà Nẵng, khẩu trang y tế, nước rửa tay diệt khuẩn được rao bán sôi động nhưng không lo thiếu hàng, có hệ thống siêu thị khẳng định: 5 năm nữa cũng không hết!

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận