27/07/2020 14:32 GMT+7

Khẩu trang miễn phí, suất ăn đêm giúp nhau vượt qua dịch COVID-19

ĐOÀN NHẠN
ĐOÀN NHẠN

TTO – Nhiều người dân Đà Nẵng đã đặt điểm phát khẩu trang miễn phí dọc các tuyến đường của thành phố để ai cần ghé lấy.

Khẩu trang miễn phí, suất ăn đêm giúp nhau vượt qua dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Những bác xe ôm công nghệ ghé nhận khẩu trang miễn phí - Ảnh: BN

Trên các trang mạng Đà Nẵng liên tục cập nhật danh sách các điểm phát khẩu trang miễn phí đến người dân. 

Từ sáng 27-7, trước nhiều quán café, quán sá, nhà dân ở Đà Nẵng xuất hiện chiếc bàn con đặt chồng hộp khẩu trang y tế. Trên đó là những tấm bảng viết dòng chữ ngay ngắn "khẩu trang miễn phí" cho ai đi qua cũng dễ dàng nhận thấy.

Chủ một tiệm đồng hồ trên đường Trưng Nữ Vương đã cho đội ngũ nhân viên thay phiên nhau túc trực phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường.

Anh chia sẻ: 'Việc làm của mình rất nhỏ mong hỗ trợ khẩu trang là vật cần thiết ngay lúc dịch bệnh phức tạp này. Món quà nhỏ nhưng mang một tinh thần chung tay góp sức lớn với thông điệp 'hãy thực hiện nghiêm chỉnh theo chỉ thị của Chính Phủ '.

Khẩu trang miễn phí, suất ăn đêm giúp nhau vượt qua dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Tình nguyện viên phát khẩu trang miễn phí ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng - Ảnh: ĐN

Anh Đào Văn Vĩnh (quê Quảng Nam) vừa trở về từ chuyến thiện nguyện vùng cao, đã tay xách nách mang một túi bánh bột lọc anh vừa làm và hấp vội, mấy hộp khẩu trang để đến cổng bệnh viện Đà Nẵng gửi cho bảo vệ đưa vào tặng các nhân viên y tế.

Anh Vĩnh chia sẻ: 'Chúng ta đang từng ngày chiến đấu và những chiến sĩ áo trắng, áo xanh vẫn ngày đêm nổ lực nơi tuyến đầu. Hàng ngàn bệnh nhân, nhân viên y tế đang được cách ly trong 2 bệnh viện được phong tỏa. Tôi được biết tin bác sĩ tại bệnh viện Đà Nẵng đã chia sẻ những phần ăn của mình cho bệnh nhân trong bệnh viện'.

Khẩu trang miễn phí, suất ăn đêm giúp nhau vượt qua dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Bánh nóng hổi, khẩu trang y tế được anh Đào Văn Vĩnh gửi vào cổng bệnh viện Đà Nẵng tiếp sức cho các y bác sĩ đang cách ly và điều trị bệnh tại đây - Ảnh: FBNV

Anh Vĩnh đã lên facebook kêu gọi thêm các mạnh thường quân, bạn bè hỗ trợ kinh phí. Anh sẽ cùng các tình nguyện viên khác nấu các suất ăn súp, cháo, mỳ, bún, các thức uống nước cam, chanh dây tiếp sức cho các y bác sĩ, lực lượng dân quân trực tại các điểm chốt chặn từ tối 27-7.

Anh Vĩnh cũng lên kế hoạch hỗ trợ cho bà con lao động thu nhập thấp các nhu yếu phẩm cần thiết trong cuộc chiến chống dịch phía trước.

Khẩu trang miễn phí, suất ăn đêm giúp nhau vượt qua dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Cô Hồng phát khẩu trang miễn phí trước nhà ở đường Ngô Quyền, Đà Nẵng - Ảnh: FB

Khẩu trang miễn phí, suất ăn đêm giúp nhau vượt qua dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Người lao động thu nhập thấp đến những người lỡ đường, cần khẩu trang đều được nhận với sự niềm nở, tận tâm của các tình nguyện viên - Ảnh: ĐN

Khẩu trang miễn phí, suất ăn đêm giúp nhau vượt qua dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Tình người Đà Nẵng truyền đi trong những chiếc khẩu trang giữa ngày tình hình dịch bệnh đang phức tạp - Ảnh: FB

Khẩu trang miễn phí, suất ăn đêm giúp nhau vượt qua dịch COVID-19 - Ảnh 7.

Nhân viên ở một cửa hàng bán đồng hồ trên đường Trưng Nữ Vương chuẩn bị khẩu trang phát cho người đi đường - Ảnh: FB

anh 3

300 ngàn khẩu trang y tế được tặng cho các bệnh viện, người dân, tình nguyện viên chống dịch - Ảnh: ĐN

300 ngàn khẩu trang được chuyển đến tuyến đầu chống dịch

Ngày 27-7, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam hỗ trợ 300 ngàn khẩu trang y tế phục vụ công tác chống dịch COVID-19.

Trong đợt một từ nay đến ngày 10-8, 200 ngàn khẩu trang được chuyển đến các cơ sở y tế công lập, hỗ trợ các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Trong đợt 2 sẽ phát hơn 100 ngàn khẩu trang cho các công nhân, đoàn viên thanh niên tình nguyện và người dân.

Trong sáng 27-7, Thành Đoàn Đà Nẵng đã chuyển trực tiếp khẩu trang đến các điểm nhận hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo lãnh đạo Thành Đoàn Đà Nẵng, thời gian tới, Ban Thường vụ Thành Đoàn sẽ tiếp tục tích cực kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng để cùng nhau thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Dịch COVID-19 xuất hiện lại, giá khẩu trang y tế TP.HCM lại Dịch COVID-19 xuất hiện lại, giá khẩu trang y tế TP.HCM lại 'leo thang'

TTO - Sau khi dịch COVID-19 xuất hiện lại trong cộng đồng ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi, người dân TP.HCM rục rịch đổ về khu chợ thuốc Nguyễn Giản Thanh, quận 10 để mua khẩu trang y tế, khiến giá khẩu trang 'leo thang'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên