Tag: người dân Đà Nẵng

Dân Đà Nẵng đi lại, làm việc ra sao khi chia vùng đỏ, vàng, xanh?

TTO - Từ 8h ngày 5-9, TP Đà Nẵng sẽ chia thành các vùng màu đỏ, xanh và vàng theo nguy cơ dịch bệnh và áp dụng các biện pháp tương ứng đối với việc đi lại, làm việc của người dân. Vậy người dân sẽ sinh hoạt thế nào?

Gạo, cá khô, rau củ chuyển tận tay người dân Đà Nẵng trong tuần phong tỏa

TTO - Từng phần quà bao gồm gạo, mì gói, cá khô và rau củ quả đã được phân phát tới tận tay từng hộ dân nghèo, lao động thuê trọ trong những ngày Đà Nẵng phong tỏa chặt.

Người dân Đà Nẵng trong giãn cách: 'Chỉ là một cuộc sống khác hơn'

TTO - Những ngày này, Đà Nẵng đang oằn mình chống chọi đại dịch COVID-19. Người dân dịch chuyển từ trạng thái hoang mang những ngày đầu sang tâm thế mỗi người dân tuân thủ lệnh giãn cách là đang góp sức cùng chống dịch.

Khẩu trang miễn phí, suất ăn đêm giúp nhau vượt qua dịch COVID-19

TTO – Nhiều người dân Đà Nẵng đã đặt điểm phát khẩu trang miễn phí dọc các tuyến đường của thành phố để ai cần ghé lấy.

Đà Nẵng: Các trường hợp lấy mẫu đều âm tính virus corona

TTO - Sau 20 ngày khởi động quy trình chống dịch nhóm A, TP Đà Nẵng đã thực hiện cách ly, giám sát cộng đồng đối với 90 trường hợp nhưng chưa có trường hợp dương tính với virus corona, dù đây là địa bàn có rất đông du khách đến từ vùng dịch.

Chính phủ đã tháo gỡ vụ 'nợ tiền đất tái định cư' cho người dân Đà Nẵng

TTO - Ngày 30-10, một lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng cho biết Chính phủ vừa ban hành nghị định 79/2019 sửa đổi Điều 16 (ghi nợ tiền sử dụng đất) nghị định số 45/2014 của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất.

Sinh viên đại học Duy Tân làm từ thiện và hỗ trợ người gặp nạn

Không quản đêm hôm mưa bão, khi thành phố đã lên đèn, những chàng trai đầy sức trẻ lại tập hợp. Họ làm công việc thật giản dị nhưng cũng thật cao cả và thấm đậm chất nhân văn.

Trời không mưa, nguồn nước Đà Nẵng còn gặp khó

TTO - Mặc dù tình hình cấp nước ở Đà Nẵng đã khá hơn trong vòng 24 giờ qua nhưng Đà Nẵng vẫn thấp thỏm bởi các thủy điện thượng nguồn sau thời gian xả nước cứu nguy sẽ quay lại xả theo quy trình...

Đà Nẵng: Dân khoan giếng, chấp nhận dùng nước hôi mùi bùn để sinh hoạt

TTO - Sau khi khoan giếng lấy được nước, nhưng do không có thiết bị lọc nên nước bẩn, phèn và hôi mùi bùn. Vì vậy họ chỉ dám dùng để tắm rửa, lau dọn nhà cửa...

Trường học đóng cửa, xe quân đội tiếp nước cho dân

TTO - Chiều 22-8, ông Võ Tấn Hà - trưởng phòng Hạ tầng kỹ thuật Sở Xây dựng Đà Nẵng - cho biết mặc dù nguồn nước xả về từ các thủy điện đã tới thành phố nhưng độ mặn vẫn vượt ngưỡng cho phép khai thác nước thô.