04/02/2020 13:36 GMT+7

Đà Nẵng: Các trường hợp lấy mẫu đều âm tính virus corona

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Sau 20 ngày khởi động quy trình chống dịch nhóm A, TP Đà Nẵng đã thực hiện cách ly, giám sát cộng đồng đối với 90 trường hợp nhưng chưa có trường hợp dương tính với virus corona, dù đây là địa bàn có rất đông du khách đến từ vùng dịch.

Đà Nẵng: Các trường hợp lấy mẫu đều âm tính virus corona - Ảnh 1.

Người dân Đà Nẵng đi mua khẩu trang y tế phòng dịch corona - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trưa 4-2, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết tính đến sáng cùng ngày, tất cả các trường hợp lấy mẫu xét nghiệm liên quan virus corona đều cho kết quả âm tính.

Cụ thể từ thời điểm thực hiện quy trình chống dịch nhóm A (ngày 13-1) đã có 90 trường hợp phải thực hiện cách ly, giám sát cộng đồng (trong đó có 65 người Việt, 25 người nước ngoài).

Trong tổng số 90 trường hợp này đã có 59 trường hợp xuất viện.

Sở Y tế Đà Nẵng thực hiện lấy mẫu 48/53 trường hợp, cho kết quả âm tính với virus corona.

Theo thống kê vào ngày 13-1 tại Đà Nẵng có khoảng 12.000 du khách Trung Quốc đến tham quan du lịch. Con số này đến ngày 1-2 còn khoảng 6.000 người.

Lãnh đạo Đà Nẵng: Bỏ rơi khách Trung Quốc trong đêm là Lãnh đạo Đà Nẵng: Bỏ rơi khách Trung Quốc trong đêm là 'chưa văn minh'

TTO - "Anh thu tiền khi mọi chuyện bình yên nhưng khi khách có chuyện, anh không xắn tay hỗ trợ mà để họ ra đường trong đêm với bao nguy cơ. Như thế sao gọi là văn minh, thành phố đáng sống" - ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, phê phán.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên