30/01/2020 19:07 GMT+7

Đà Nẵng sẽ xử nghiêm việc đầu cơ thuốc, khẩu trang...

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Sở Y tế Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở kinh doanh thuốc tuyệt đối không được lợi dụng thời điểm dịch bệnh đang diễn ra để đầu cơ, tăng giá thuốc; không được hạn chế khách hàng (kể cả khách nước ngoài).

Đà Nẵng sẽ xử nghiêm việc đầu cơ thuốc, khẩu trang... - Ảnh 1.

Du khách đến Đà Nẵng những ngày này đều tự trang bị khẩu trang y tế để phòng dịch - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chiều 30-1, Sở Y tế Đà Nẵng đã có văn bản gửi các các cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc trên địa bàn về việc đảm bảo cung ứng thuốc và vật tư y tế phòng ngừa dịch bệnh do virus corona.

Theo đó sở này yêu cầu các cơ sở kinh doanh thuốc tuyệt đối không được lợi dụng thời điểm dịch bệnh đang diễn ra để đầu cơ, tăng giá thuốc; không được hạn chế khách hàng (kể cả khách nước ngoài) đang có nhu cầu mua thuốc, vật tư y tế để phòng dịch.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng yêu cầu thanh tra sở phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm các quy chế chuyên môn về dược trên địa bàn. 

Đặc biệt chú trọng công tác đảm bảo giá thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng…

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 30-1, ông Nguyễn Tiên Hồng, phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho hay đến nay 28 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đã có kết quả âm tính với chủng mới của virus Corona.

 Hiện tại thành phố đang theo dõi 24 trường hợp nghi ngờ, trong đó có 8 người Trung Quốc và 16 người Việt Nam đang được cách ly tại bệnh viện Đà Nẵng. 

Tính từ thời điểm khởi động quy trình phòng chống dịch nhóm A (13-1) đến nay, Đà Nẵng đã cách ly 53 trường hợp tại bệnh viện, trong đó 29 người đã xuất viện. Các cơ sở y tế ở Đà Nẵng đã lấy 39 mẫu làm xét nghiệm và đã có kết quả 28 mẫu như đã nói ở trên.

24 ca nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp ở Đà Nẵng đã ra viện, giám sát cộng đồng 21 người 24 ca nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp ở Đà Nẵng đã ra viện, giám sát cộng đồng 21 người

TTO - Trưa 29-1, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết đến sáng nay đã cho xuất viện 24 ca nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc. Tuy nhiên vẫn còn giám sát hằng ngày 21 trường hợp tại cộng đồng.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên