Tag: kinh doanh thuốc

Giải pháp nào đáp ứng đủ thuốc cho người bệnh?

Thời gian vừa qua, tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế xảy ra khắp nơi và thực trạng này đang được Bộ Y tế giải quyết, đặc biệt là sửa Luật dược để tạo nền tảng cho sản xuất kinh doanh thuốc thông thoáng hơn.

Sở Y tế TP.HCM đang phối hợp công an điều tra vụ ‘tăng giá thuốc mùa dịch’

TTO - Theo quy định, các công ty kinh doanh thuốc muốn tăng giá phải kê khai lại giá thuốc với Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) và bán ra với giá không được cao hơn giá kê khai. Các nhà thuốc phải niêm yết giá bán không được cao hơn giá niêm yết.

5 nhà thuốc ở TP.HCM vi phạm về kinh doanh thiết bị y tế

TTO - Thanh tra Bộ Y tế cho biết sau kiểm tra đột xuất 8 cơ sở tại TP.HCM kinh doanh về thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, đoàn kiểm tra kiến nghị xử lý 5 cơ sở vi phạm.

Đà Nẵng sẽ xử nghiêm việc đầu cơ thuốc, khẩu trang...

TTO - Sở Y tế Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở kinh doanh thuốc tuyệt đối không được lợi dụng thời điểm dịch bệnh đang diễn ra để đầu cơ, tăng giá thuốc; không được hạn chế khách hàng (kể cả khách nước ngoài).

Thu hồi hai loại thuốc có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim

TTO – Sau thuốc Pneumorel, một loại thuốc khác là Fenspirol vừa bị cơ quan chức năng thông báo tạm dừng lưu hành, tiến hành thu hồi vì có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim của người sử dụng.

Những quy định lạ kỳ làm người bệnh không có thuốc

TTO - Nghị định 54 của CP hướng dẫn thực hiện Luật dược sửa đổi (nghị định này chủ yếu do Bộ Y tế xây dựng) có hiệu lực hơn 7 tháng nhưng đã gây ra vô số hệ lụy.

Tổ chức điểm bán thuốc 24/24g dịp Tết Nguyên đán

Cục Quản lý dược - Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn tổ chức các điểm bán thuốc 24/24g dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi.