04/03/2019 12:05 GMT+7

Thu hồi hai loại thuốc có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim

HOÀNG LỘC
HOÀNG LỘC

TTO – Sau thuốc Pneumorel, một loại thuốc khác là Fenspirol vừa bị cơ quan chức năng thông báo tạm dừng lưu hành, tiến hành thu hồi vì có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim của người sử dụng.

Ngày 4-3, Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa có văn bản gửi các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh thuốc và các trung tâm kinh doanh dược phẩm, trang thiết bị y tế về việc thu hồi thuốc Fenspirol của Công ty Polfarmex S.A.

Thuốc Fenspirol là biệt dược có các đặc tính kháng viêm đặc hiệu trên đường hô hấp và chống co thắt phế quản do can thiệp lên nhiều cơ chế khác nhau.

Quyết định thu hồi dựa trên quy định của Bộ Y tế về chất lượng, nguyên liệu làm thuốc, công văn của Cục Quản lý dược và đơn đề nghị tạm dừng lưu hành, tiến hành thu hồi tất cả lô thuốc Fenspirol của Công ty Polfarmex S.A.

Nguyên nhân thu hồi là do thuốc Fenspirol có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim người sử dụng cao hơn lợi ích của thuốc.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế TP thông báo cho các cơ sở kinh doanh thuốc, cơ sở khám chữa bệnh không được buôn bán, sử dụng tất cả các lô thuốc Fenspirol (Fenspiride hydrochloride 2mg/ml).

Số đăng ký: VN – 16884 – 13 do Công ty Polfarmex S.A sản xuất, đơn vị nhập khẩu là Công ty cổ phần dược trung ương 1 – Pharbaco.

Trước đó, Sở Y tế TP cũng quyết định thu hồi thuốc Pneumorel do Công ty Les Laboratories Servier sản xuất, đơn vị nhập khẩu là Công ty cổ phần Dược liệu trung ương 2 (Phytopharma). Lý do thu hồi: có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim của người sử dụng.

HOÀNG LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên