Tag: cơ sở khám chữa bệnh

Bao giờ người bệnh bảo hiểm y tế hết mòn mỏi chờ tới lượt khám?

Khâu làm thủ tục khám bảo hiểm y tế vẫn chiếm số lượt người bệnh không hài lòng cao nhất khi được khảo sát.

Sau khám xét nhiều cơ sở khám chữa bệnh, thu giữ hàng trăm ngàn giấy chứng nhận ghi khống

Liên quan vụ bán giấy chứng nhận nghỉ bệnh, trưa 31-5, Công an Đồng Nai thông tin đã thu giữ hàng trăm ngàn giấy chứng nhận ghi khống bệnh.

Một hệ thống phòng khám ở TP.HCM bị tước giấy phép 3 tháng, phạt 110 triệu đồng

TTO - Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty cổ phần Pasteur Việt Nam (đóng tại quận 3) vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt 110 triệu đồng cùng nhiều mức phạt bổ sung khác do mắc hàng loạt sai phạm trong quá trình khám, chữa bệnh.

Bộ Y tế: Bảo vệ, phát hiện sớm người có nguy cơ mắc COVID-19 rất cấp thiết

TTO - Bộ Y tế vừa có văn bản về việc giảm nguy cơ tử vong người bệnh COVID-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh. Theo đó, giúp kịp thời theo dõi sức khỏe, điều trị sớm nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong.

30 cán bộ y tế mắc COVID-19, 25 bệnh nhân tử vong: Bệnh viện phải kiểm soát lây nhiễm chéo

TTO - Kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện là nhiệm vụ và trách nhiệm rất của tất cả các bệnh viện. Nhiều bệnh viện đã làm tốt việc này nhưng chỉ lơ là một chút là 'mất trận địa' và 'thủng lưới', PGS.TS Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh

TP.HCM phạt 3 cơ sở khám chữa bệnh gần 90 triệu đồng

TTO - Trong 3 ngày (từ 11 đến 13-5), Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP.HCM với tổng số tiền gần 90 triệu đồng.

TP.HCM có thêm bộ tiêu chí rủi ro lây nhiễm COVID-19 tại cơ sở khám chữa bệnh

TTO - Việc xây dựng bộ tiêu chí này nhằm giúp các cơ sở khám chữa bệnh có thêm một công cụ hữu ích phục vụ công tác quản lý rủi ro lây nhiễm chéo trong môi trường chăm sóc người bệnh, sẵn sàng tiến tới chung sống an toàn với dịch COVID-19.

TP.HCM yêu cầu nhân viên y tế không tham gia sự kiện đông người

TTO - Sau khi hàng chục cán bộ, nhân viên y tế huyện Bình Chánh phải cách ly, ngày 25-3, Sở Y tế TP.HCM có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan về việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho nhân viên y tế trong 15 ngày tới.

Tất cả cơ sở khám chữa bệnh TP.HCM phải sàng lọc người bệnh, thân nhân

TTO - Trước ngày 30-3, tất cả cơ sở y tế công lập và ngoài công lập ở TP.HCM đều phải tuân thủ các quy định sàng lọc kiểm soát nhiễm khuẩn, đồng thời phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong các cơ sở khám chữa bệnh.

Hai điều dưỡng nhiễm COVID-19, yêu cầu hạn chế tiếp xúc gần trong cơ sở y tế

TTO - Ngay sau khi hai điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai xác định nhiễm COVID-19, Bộ Y tế có công văn khẩn yêu cầu hạn chế tiếp xức giữa các nhân viên y tế và giữa các người bệnh trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.