Tag: trang thiết bị y tế

'Phan Quốc Việt thổi giá như thế, nhưng chỉ xử vi phạm đấu thầu'

Từ thực tế các nhà thuốc, đơn vị cung cấp thiết bị y tế, đặc biệt việc thổi giá kit xét nghiệm Việt Á, các đại biểu Quốc hội đề nghị cần có quy định kiểm soát giá chặt chẽ hơn mặt hàng này.

Dám làm, dám chịu: Nhìn từ y tế và đăng kiểm

TTCT - Từ sau những vụ bắt giữ hậu Covid trong ngành y tế rồi thì một số ngành khác, bỗng dưng xuất hiện tình hình chưa từng thấy: cán bộ không làm gì nữa ráo trọi, bắt đầu từ các bệnh viện, rồi lan ra khắp nơi.

Bộ Y tế bãi bỏ thông tư hướng dẫn đấu thầu thiết bị y tế 'giá năm sau không cao hơn năm trước'

Bộ Y tế vừa ban hành thông tư bãi bỏ ba thông tư liên quan đến đấu thầu trang thiết bị y tế; kinh doanh dược liệu và quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong chương trình Sữa học đường.

Kiểm tra đột xuất nhiều bệnh viện, Thủ tướng chỉ đạo khẩn giải quyết thuốc hiếm

Các bệnh viện cho biết việc cung ứng thuốc, trang thiết bị y tế cơ bản đáp ứng, nhưng vẫn còn những vướng mắc như thiếu thuốc hiếm, cơ chế giá và tự chủ bệnh viện cần được tháo gỡ.

Còn 7.000 hồ sơ cấp phép trang thiết bị y tế chưa được cấp phép, vì sao?

Hiện có khoảng 7.000 hồ sơ cấp phép trang thiết bị y tế đang tồn đọng, nhiều hồ sơ đã nộp từ rất lâu chưa được xét. Nguyên nhân, theo Bộ Y tế, do tâm lý e ngại thẩm định và nguồn nhân lực hạn chế.

Bệnh viện Chợ Rẫy: Thiết bị bớt cảnh 'đắp chiếu'

Có mặt tại phòng CT-Scan khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) sáng 23-3, 1 máy CT-Scan đã hoạt động lại sau thời gian "đắp chiếu" không sửa chữa được do vướng quy định.

‘Thiếu thuốc, vật tư… phải công khai, không để bệnh nhân đi mua’

Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện nào khó khăn, thiếu thuốc, vật tư tiêu hao… phải công khai minh bạch, không để bệnh nhân đi mua.

Thiếu thuốc, thiết bị y tế: Cần hành động ngay!

"Lời than vãn của bà bộ trưởng Bộ Y tế không phải là sự chờ đợi của gần 100 triệu dân. Cái mà người dân đang cần đó là làm sao cho sức khỏe của họ không bị sự thiếu thốn thuốc thang, trang thiết bị y tế gây ảnh hưởng xấu", bạn đọc Dân bày tỏ.

Nhiều doanh nghiệp lo bị kết luận 'thổi giá' trong đấu thầu trang thiết bị y tế

Hiện nay có những trang thiết bị y tế chỉ có 1, 2 nhà phân phối, có những lúc báo giá có thể lên gấp 2 - 3 lần giá nhập khẩu, do đó nhiều doanh nghiệp lo ngại bị kết luận 'thổi giá'.

WHO: hàng ngàn người ở Ukraine cần phục hồi chức năng

Tổ chức Y tế thế giới cho biết hàng ngàn người ở Ukraine đã phải chịu những vết thương phức tạp liên quan đến chiến tranh. Họ rất cần các dịch vụ và thiết bị phục hồi chức năng.