Tag: Khách nước ngoài

Ai Cập chỉ cho phép khách nước ngoài mua vé tàu bằng USD, euro

Bắt đầu từ tháng 1, những người nước ngoài đến Cairo sẽ chỉ có thể mua vé tàu nếu họ thanh toán bằng đồng USD hoặc euro.

Du lịch: Mỏi mòn chờ khách quốc tế

Sau 3 tháng du lịch mở cửa, chỉ có hơn 413.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam, đạt chưa đến 10% mục tiêu đón 5 triệu lượt khách đề ra hồi đầu năm 2022.

10 ngày đáng nhớ của nữ phóng viên du lịch ở Việt Nam

TTO - “Hành trình du lịch 10 ngày của tôi tại Việt Nam là cơ hội trải nghiệm một nền ẩm thực phong phú, những cảnh quan tuyệt đẹp, cùng với sự chào đón hào phóng và ấm áp của con người nơi đây" - cô Kathryn Romeyn, một du khách nước ngoài, chia sẻ.

TTO - Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đang làm rõ vụ ẩu đả giữa hai người ngoại quốc với nhóm khách người Việt Nam xảy ra vào rạng sáng 10-7 tại vỉa hè trên phố Hàng Buồm được quay clip đăng tải trên mạng xã hội.

Để không bị 'chặt chém', du khách đừng ngại mặc cả

TTO - Theo bạn đọc Trần Thiên Nhất, thay vì chấp nhận chịu thiệt, chúng ta hãy tinh ý mặc cả để mua được món hàng hoặc sở hữu dịch vụ tốt khi đi du lịch.

Làm gì để khơi thông du lịch thể thao?

TTCT - Cùng với âm nhạc, các sự kiện thể thao cũng có thể trở thành lễ hội hoặc cái cớ để ngành du lịch hút khách đến. Nhưng theo doanh nghiệp du lịch, lữ hành, ngành thể thao cần chủ động hợp tác với ngành du lịch thì hiệu ứng bổ trợ cho quảng bá điểm đến VN sẽ lớn hơn rất nhiều.

Doanh nghiệp nóng lòng chờ công bố kế hoạch đón khách quốc tế

TTO - Đến giờ này, khi đã sát mốc đón khách quốc tế nhưng vẫn chưa có kết luận cụ thể. Cộng đồng doanh nghiệp du lịch đang mong chờ Chính phủ phê duyệt phương án đón khách quốc tế theo kế hoạch từ 15-3.

Muốn thu thêm phí với khách ngoại, Thái Lan nói gì?

TTO - Chính quyền Thái Lan công bố kế hoạch kể từ tháng 4 sẽ thu thêm 300 baht (9 USD) với mỗi khách nước ngoài, để bù đắp chi phí phát triển hạ tầng du lịch cũng như bảo hiểm tai nạn xảy đến với du khách.

Du lịch 2022: Tự tin mở cửa hơn nữa mới thành công

TTCT - Theo Tổng cục Du lịch, năm 2022, ngành du lịch VN đặt mục tiêu đón khoảng 65 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 5 triệu lượt khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin. Tổng thu từ du lịch trong năm 2022 dự kiến khoảng 400.000 tỉ đồng. Tuy nhiên sau hai năm lao đao, đóng băng vì đại dịch COVID-19, du lịch VN đang bị đánh giá có tốc độ hồi phục chậm hơn so với các nước trong khu vực. Cần làm gì để ngành công nghiệp không khói có động lực tăng trưởng trở lại trong năm mới và đạt mục tiêu trên?

Du khách muốn đến ‘xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh’ cần điều kiện gì?

TTO - Phú Yên vừa có kế hoạch thí điểm đón khách du lịch, thích ứng an toàn trong phòng chống dịch COVID-19.