Tag: viêm đường hô hấp cấp

Phát hiện 14 người mắc COVID-19 tại ký túc xá ĐH Bách khoa TP.HCM

TTO - Ký túc xá Bách khoa (Q.10, TP.HCM) có đến 14 ca dương tính COVID-19. Hiện có 711 sinh viên còn đang lưu trú tại ký túc xá này.

Indonesia phát hiện virus SARS-CoV-2 qua máy dò hơi thở tại các ga tàu

Indonesia đã triển khai một chương trình phát hiện người nhiễm virus SARS-CoV-2 bằng cách sử dụng máy dò phát hiện virus này qua hơi thở.

HCDC ngừng xét nghiệm COVID-19 có thu phí cho người xuất cảnh

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố vừa thông báo sẽ tạm ngưng nhận mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong dịp Tết Nguyên đán, trung tâm sẽ nhận mẫu xét nghiệm đến hết ngày 8-2 (27 âm lịch), và hoạt động lại bình thường từ ngày 17-2.

Bộ An ninh nội địa Mỹ bị tin tặc tấn công

Bộ An ninh nội địa Mỹ là cơ quan chịu trách nhiệm về an ninh biên giới, an ninh mạng và mới nhất là phân phối an toàn vắc xin phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tổng thống Ukraine nhập viện vì mắc COVID-19

TTO - Truyền thông Ukraine cho biết văn phòng tổng thống Ukraine ngày 12-11 xác nhận Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã nhập viện sau khi ông bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vài ngày trước.

Bộ yêu cầu giảm tối đa người nhà chăm sóc bệnh nhân tại các bệnh viện

TTO - Ngày 19-8, Bộ Y tế có công văn yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh không để người nhà chăm bệnh nhân tại các khoa hồi sức, cấp cứu và truyền nhiễm trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trường Đại học Tây Đô chung tay phòng chống dịch COVID-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát trở lại tại một số địa phương, Trường Đại học Tây Đô đã có nhiều biện pháp tích cực chung tay góp sức cùng toàn xã hội để phòng, chống dịch bệnh, ổn định cuộc sống.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được để vỡ trận!

TTO - Thủ tướng chỉ đạo các địa phương cần nêu cao trách nhiệm trước nhân dân, không chủ quan để không vỡ trận, khi tình hình xấu rồi thì sẽ trở tay không kịp.

Ca song sinh vượn cáo lông đỏ cổ khoang quý hiếm tại Singapore

Cặp vượn cáo lông đỏ cổ khoang song sinh đã chào đời gần đây tại Khu Bảo tồn Động vật hoang dã Singapore và là ca sinh đôi vô cùng hiếm.

140 loại vắcxin chạy nước rút trên 'đường đua' chặn COVID-19

TTO - Cho đến nay, theo Tổ chức Y tế thế giới, có hơn 140 loại vắcxin đang được các tổ chức và các nước trên thế giới phát triển để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra.