15/12/2020 08:40 GMT+7

Bộ An ninh nội địa Mỹ bị tin tặc tấn công

TTXVN
TTXVN

Bộ An ninh nội địa Mỹ là cơ quan chịu trách nhiệm về an ninh biên giới, an ninh mạng và mới nhất là phân phối an toàn vắc xin phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, một nguồn tin đáng tin cậy ngày 14-12 cho biết một nhóm tin tặc "tinh vi" đã xâm nhập thành công vào nguồn thông tin liên lạc nội bộ của Bộ An ninh nội địa Mỹ.

Nguồn tin cho hay đây là một phần trong chiến dịch của nhóm tin tặc trên nhằm đánh cắp thông tin của các cơ quan quan trọng của Mỹ. Trước đó ngày 13-12, Bộ Tài chính và Bộ Thương mại Mỹ cũng bị nhóm tin tặc này tấn công.

Chính phủ Mỹ đã ban hành chỉ thị khẩn cấp yêu cầu các cơ quan liên bang siết chặt các biện pháp đảm bảo an ninh mạng sau khi xảy ra vụ tấn công mạng quy mô lớn.

Trong thông báo đưa ra ngày 13-12, Cơ quan An ninh mạng và cơ sở hạ tầng (CISA) cho biết đã yêu cầu các cơ quan liên bang lập tức ngừng sử dụng các sản phẩm của công ty công nghệ thông tin SolarWinds sau khi các hãng truyền thông đưa tin một nhóm tin tặc đã lợi dụng lần cập nhật chương trình gần đây để đánh cắp quyền truy cập vào các kênh liên lạc nội bộ.

Chỉ thị mới nhằm giảm thiểu nguy cơ các mạng dân sự liên bang khác bị đột nhập. CISA kêu gọi tất cả các đối tác, cả ở các lĩnh vực công và tư nhân, đánh giá nguy cơ từ sự cố này và tăng cường bảo vệ các mạng nội bộ.

Nhà Trắng xác nhận tin tặc Nga đã tấn công một số cơ quan liên bang Nhà Trắng xác nhận tin tặc Nga đã tấn công một số cơ quan liên bang

TTO - Trong vụ tấn công mạng được cho là tinh vi và có quy mô lớn nhất trong hơn 5 năm qua, hệ thống email của Bộ Tài chính và Bộ Thương mại Mỹ đã bị tin tặc xâm nhập.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên