Tag: Bộ Tài chính

Đề xuất tăng tối đa thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu

Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi Luật Thuế bảo vệ môi trường, trong đó tăng mức thuế tối đa trong khung thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu, mỡ nhờn.

Bộ Tài chính lại muốn chuyển đầu mối quản xăng dầu về Bộ Công Thương

Trước ba phương án trong đề xuất của Bộ Công Thương để thống nhất một đầu mối trong quản lý xăng dầu, Bộ Tài chính cho rằng cần giao về cho Bộ Công Thương quản lý.

Quản lý xăng dầu: hai bộ 'đá bóng' cho nhau

Biểu hiện rõ nhất của sự đùn đẩy này là Bộ Công Thương vừa đưa ra dự thảo nghị định 95/2021 trong đó đề xuất giao hoàn toàn việc quản lý, điều hành giá xăng dầu về Bộ Tài chính.

Quản lý xăng dầu: Bộ Công Thương nêu 3 phương án

Bộ Tài chính từng có đề nghị giao toàn quyền quản lý xăng dầu về cho Bộ Công Thương. Mới đây Bộ Công Thương lại đưa ra phương án Bộ Tài chính quản lý hoàn toàn.

55% doanh nghiệp FDI báo lỗ tổng 168.334 tỉ đồng

Theo Bộ Tài chính, số doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) báo lỗ trong năm 2021 là 14.293, chiếm 55% tổng số doanh nghiệp FDI của cả nước.

7 địa phương xin trả lại vốn vay nước ngoài gần 1.548 tỉ đồng

Cùng với 7 địa phương xin tăng vốn, cũng có 7 địa phương xin trả lại vốn vay nước ngoài với tổng số vốn lên tới gần 1.548 tỉ đồng.

Công ty Phước An đề nghị Bộ Tài chính xem xét cho cấn trừ tiền thuế đã nộp dư

Sau khi Tuổi Trẻ Online có tin “Hai năm mua căn hộ chung cư chưa có sổ hồng”, Công ty Phước An đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh An Giang “cứu” doanh nghiệp bằng cách xin ý kiến Bộ Tài chính xem xét cấn trừ phần tiền đã nộp dư trước đó.

Công dân đăng ký cư trú trả phí 5-20 ngàn/lượt; Cả nước chỉ ghi nhận 71 ca mắc COVID-19 mới, thấp nhất gần một năm rưỡi qua, hy vọng khống chế dịch; Khởi công mở rộng quốc lộ 50 huyết mạch TP.HCM - Long An - Tiền Giang... là những tin tức đáng chú ý.

Ép mua xăng 'xịn' giá cao: Chiêu mới của cây xăng 'móc túi' người dân?

Người dân đến đổ xăng tại các cây xăng ở TP.HCM phải mua loại xăng 'xịn' có giá cao hơn 1.130 - 3.040 đồng/lít so với giá cơ sở được liên bộ Công Thương - Tài chính công bố. Bạn đọc cho rằng đây là chiêu trò mới của cây xăng nhằm móc túi người dân.

Khống chế thành công dịch COVID-19 là sự kiện y tế lớn nhất 2022

2022 là năm có nhiều "sóng gió" lớn nhất với lĩnh vực y tế, phần lớn đã tác động tiêu cực tới dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân, nhưng 2022 cũng là năm chúng ta khống chế hiệu quả dịch COVID-19 sau gần ba năm đại dịch.