Tag:

Tấn công mạng

Phòng chống tấn công mạng trong các dịp lễ tết

Phòng chống tấn công mạng trong các dịp lễ tết

TTO - Năm biện pháp đã được Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các cơ quan, tổ chức trong cả nước thực hiện nhằm tăng cường đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) trong dịp Tết Dương lịch và Tết Mậu Tuất 2018.

05:06

Gần 600 vụ tấn công mạng trong tháng 11

TTO - 597 sự cố tấn công mạng vào các website tại Việt Nam trong tháng 11-2017, theo ghi nhận của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam - VNCERT thuộc Bộ Thông tin và truyền thông.

03:41

Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về tỉ lệ người dùng bị tấn công qua thiết bị lưu trữ

TTO - Theo công bố mới nhất của hãng bảo mật Kaspersky Lab, Việt Nam có tỉ lệ người dùng bị tấn công qua thiết bị lưu trữ đứng thứ hai thế giới trong quý 3 vừa qua.

11:51

Tin tặc biến xe hơi của bạn thành vũ khí chết người?

TTO - Các chuyên gia về an ninh gần đây lên tiếng cảnh báo rằng những chiếc xe hiện đại có thể trở thành thứ vũ khí chết người khi những tên tin tặc (hacker) tiến hành các cuộc tấn công mạng.

10:17

Hơn 2.000 cuộc tấn công mạng vào trung tâm dữ liệu Cần Thơ

TTO - Hơn 2.000 cuộc tấn công mạng vào trung tâm dữ liệu của TP Cần Thơ. 230 sự cố hoặc rủi ro tiềm ẩn mất an toàn thông tin, phần lớn các vụ là bị nhiễm virus, mã độc xảy ra tại 34 cơ quan nhà nước của TP này.

02:24

Hàn Quốc tung tin bị Triều Tiên đánh cắp thiết kế tàu ngầm

TTO - Thông tin mới nhất từ quan chức Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã đánh cắp các bản thiết kế về tàu chiến nổi, tàu ngầm cùng các hệ thống vũ khí của Seoul.

10:00

“Sói săn mồi” trong thế giới mạng

TTO - Hãng HP vừa ra mắt phim ngắn The Wolf phần 2: “Cuộc săn tiếp diễn” với nội dung cảnh báo nguy cơ tấn công vào hệ thống dữ liệu thông qua các thiết bị máy in và máy tính cá nhân gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.

11:43

10 điều cần biết về mã độc tống tiền mới BadRabbit

TTO - Mã độc tống tiền mới có tên là BadRabbit đã tất công vào một số mục tiêu lớn tại Nga và Đông Âu. Cần hiểu và phòng ngừa loại mã độc này như thế nào?

10:11

Mã độc tống tiền BadRabbit lan nhanh tại châu Âu

TTO - Các chuyên gia bảo mật lo ngại về một cuộc tấn công mạng quy mô toàn cầu mới sau khi mã độc tống tiền có tên BadRabbit lây lan rất nhanh tại châu Âu.