Tag: Tấn công mạng

Người dùng cập nhật Windows để tránh bị tấn công mạng diện rộng

Bkav vừa lên tiếng cảnh báo người dùng Windows tại Việt Nam về 4 lỗ hổng an ninh mạng đang tạo điều kiện để hacker tấn công trên diện rộng.

Đọc báo cùng bạn 8-5: Lịch sử gọi tên bóng rổ nữ Việt Nam

Chương trình Đọc báo cùng bạn với những thông tin đáng chú ý: Người dân phấn khởi nhận tiền tỉ đền bù; Tấn công mạng vào doanh nghiệp Việt Nam giảm 12%, vì sao?; Tham nhũng 10 đồng, thu hồi được 3 đồng…

Đọc báo cùng bạn 5-4: 21 quan chức, cán bộ nhận hối lộ gần 180 tỉ vụ 'chuyến bay giải cứu'

Chương trình Đọc báo cùng bạn có nhiều thông tin cập nhật: Việt Nam - Úc sẽ nâng cấp quan hệ lên mức cao nhất; Cảnh báo các hình thái thời tiết cực đoan do mưa trái mùa; Nhiều tổ chức tài chính Việt Nam bị tấn công mạng...

Doanh nghiệp đau đầu vì nhân viên làm lộ dữ liệu

Rò rỉ dữ liệu do tấn công mạng hoặc do nhân viên là những vấn đề bảo mật gây quan ngại nhất đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các tập đoàn trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đông Nam Á sắp bị tấn công mạng liên quan bầu cử và quyền riêng tư?

Ngày 13-2, Hãng bảo mật Kaspersky cảnh báo các nước Đông Nam Á nên có sự chuẩn bị trước tình trạng gián điệp mạng liên quan đến bầu cử và tấn công quyền riêng tư trong năm 2023.

5 bước bảo vệ an ninh mạng doanh nghiệp trong mùa lễ Tết

Khi các doanh nghiệp 'lên mạng' ngày càng nhiều, an ninh mạng trở thành yếu tố quyết định sự sống còn của công ty.

Sinh viên làm game trực tuyến giúp bạn trẻ tránh bị tấn công mạng

Game gồm ba phần chính: phát hiện tấn công giả mạo, đánh cắp mật khẩu và các nguy cơ tấn công mạng khác. Người chơi phải xác định đâu là email, quảng cáo, trang web và tin nhắn không giả mạo.

Tình báo Hàn Quốc: Tin tặc Triều Tiên đánh cắp hơn 1 tỉ USD

Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) tố tin tặc Triều Tiên đã đánh cắp khoảng 1,5 nghìn tỉ won (1,2 tỉ USD) tiền điện tử và các tài sản ảo khác trong những năm gần đây, giúp tăng cường kho dự trữ ngoại tệ của Bình Nhưỡng.

75% người dùng mạng nhận cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo tài chính online, 5,7% bị lừa

TTO - 75% người sử dụng mạng Việt Nam nhận được cuộc gọi lừa đảo tài chính online, hơn một nửa người dùng nhận được tin nhắn lừa đảo, trong đó có 5,7% đã thực hiện theo yêu cầu trong tin nhắn, cuộc gọi giả mạo…

Phát triển giải pháp công nghệ bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

TTO - Việt Nam đã đặt ra mục tiêu đến năm 2025, mỗi gia đình một đường cáp quang, mỗi người dân một điện thoại thông minh. Như vậy, Việt Nam sẽ sớm có 100 triệu người dân sử dụng Internet, trong đó, 23 triệu trẻ em tiếp cận được với Internet.