Tag: tấn công mạng

Cách bảo vệ an toàn các ứng dụng tài chính trên smartphone

Lo ngại nguy cơ tội phạm mạng tấn công vào các ứng dụng tài chính như ngân hàng, ví điện tử trên smartphone, đông đảo người dùng đang tìm kiếm cách nhận biết và biện pháp phòng vệ. Đây là bí kíp từ chuyên gia...

Vì sao người dân bị lừa đảo mạng dồn dập?

Chưa bao giờ tội phạm mạng lại bùng phát như hiện nay. Người dùng bị thao túng tâm lý, mất cảnh giác. Hàng loạt trường hợp đã sập bẫy.

Hiểm họa tin tặc dùng công nghệ mới để tấn công mạng

Khi người dùng, doanh nghiệp còn chưa kịp nắm bắt thông tin và có sự đề phòng thì tin tặc đã tận dụng công nghệ mới để tấn công mạng, lừa đảo trục lợi, trở thành một vấn đề nổi cộm đáng quan ngại.

Cục An toàn thông tin cảnh báo 9 lỗ hổng bảo mật nguy hiểm

Cục An toàn thông tin vừa đưa ra cảnh báo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về các lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm của Microsoft.

Nguy cơ 4 triệu máy tính Việt Nam bị tấn công mạng do lỗ hổng bảo mật Microsoft Office

Mặc dù lỗ hổng bảo mật đã có bản vá từ tháng 2-2023, nhưng theo thống kê của Công ty Bkav, gần 4 triệu máy tính Việt Nam vẫn có nguy cơ bị vi rút tấn công do chưa được vá.

35 triệu dữ liệu hộ chiếu bị rao bán trên mạng

Hơn 34 triệu dữ liệu hộ chiếu của Indonesia được cho là đã bị rò rỉ và rao bán trên mạng với giá 10.000 USD.

5.100 vụ tấn công an ninh mạng vào các hệ thống tại Việt Nam

5.100 vụ tấn công an ninh mạng vào các hệ thống tại Việt Nam, gần 400 của các cơ quan, tổ chức có tên miền .gov.vn và .edu.vn bị xâm nhập, chèn mã quảng cáo cờ bạc, cá độ…

Nguy cơ 1,5 triệu máy tính Việt Nam dính vi rút SpectralViper

Chiến dịch tấn công bằng virus mới có tên SpectralViper nhắm vào máy tính của hàng loạt doanh nghiệp lớn và người dùng tại Việt Nam.

Người dùng cập nhật Windows để tránh bị tấn công mạng diện rộng

Bkav vừa lên tiếng cảnh báo người dùng Windows tại Việt Nam về 4 lỗ hổng an ninh mạng đang tạo điều kiện để hacker tấn công trên diện rộng.

Đọc báo cùng bạn 8-5: Lịch sử gọi tên bóng rổ nữ Việt Nam

Chương trình Đọc báo cùng bạn với những thông tin đáng chú ý: Người dân phấn khởi nhận tiền tỉ đền bù; Tấn công mạng vào doanh nghiệp Việt Nam giảm 12%, vì sao?; Tham nhũng 10 đồng, thu hồi được 3 đồng…