28/01/2020 16:06 GMT+7

Đà Nẵng tạm dừng đón khách Trung Quốc

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Sở Du lịch Đà Nẵng vừa gởi công văn đến các công ty lữ hành chuyên đưa đón khách Trung Quốc đến Đà Nẵng và ngược lại, đề nghị tạm ngưng các hoạt động tổ chức tour từ các vùng dịch.

Đà Nẵng tạm dừng đón khách Trung Quốc - Ảnh 1.

Mang khẩu trang y tế là hình ảnh thường thấy trong những ngày này ở Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Thông tin này vừa được bà Trương Thị Hồng Hạnh - giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng - cho biết trong chương trình truyền hình trực tiếp liên quan đến tình hình dịch bệnh virus corona trưa 28-1.

Bà Hạnh cho biết công văn khẩn này vừa được sở gởi đến các công ty lữ hành chuyên đưa đón khách Trung Quốc đến Đà Nẵng và ngược lại. Trong đó đề nghị tạm ngưng các hoạt động tổ chức tour từ các vùng dịch. 

Theo bà Hạnh, trong dịp Tết Nguyên đán, lượng khách đến Đà Nẵng tăng 2%, tuy nhiên những thông tin về dịch virus corona đã ảnh hưởng, khiến lượng khách lưu trú tại thành phố Đà Nẵng giảm tới 15%.

Cũng trong chương trình truyền hình đặc biệt thông tin về tình hình dịch này, bác sĩ Ngô Thị Kim Yến - giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng - cho biết đến thời điểm này Đà Nẵng chưa phát hiện ca bệnh nào dương tính với virus corona.

Theo bà Yến, 15 mẫu gửi đi xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, không  bị nhiễm chủng mới của vius corona. "Khi có một trường hợp dương tính sẽ thông báo ngay tới các cơ quan chức năng, đặc biệt là người dân cùng phối hợp với ngành y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh", bà Yến cho biết.  

Tính từ thời điểm khởi động quy trình phòng dịch nhóm A,  tại Đà Nẵng có 37 trường hợp điều trị cách ly. Trong đó hầu hết là các người hợp người dân bị sốt, ho, từng tiếp xúc với người Trung Quốc, tìm đến các cơ sở y tế. Chỉ có 1 trường hợp được phát hiện qua máy đo thân nhiệt tại sân bay.

37 trường hợp cách ly tại Đà Nẵng gồm 20 người Việt Nam, 14 người Trung Quốc, 2 người Malaisia, 1 người Cộng hòa Séc. Đây đều là những trường hợp nghi ngờ, có dấu hiệu về dịch tễ chứ không phải nhiễm virus corona.

166 khách Trung Quốc đã về Vũ Hán từ sân bay Đà Nẵng 166 khách Trung Quốc đã về Vũ Hán từ sân bay Đà Nẵng

TTO - Chuyến bay mang số hiệu VJ8374 được thực hiện bởi hãng hàng không VietJet đã đưa 166 người về thẳng Vũ Hán trong tối 27-1. Tại sân bay Đà Nẵng, quá trình làm thủ tục, những hành khách này vẫn đeo khẩu trang y tế.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên