Tag: Phòng ngừa Dịch bệnh

Talkshow ‘Sẵn sàng cho các kịch bản COVID-19 giai đoạn mới’

Tọa đàm trực tuyến với chủ đề ‘Sẵn sàng cho các kịch bản COVID-19 giai đoạn mới’ do Bộ Y tế kết hợp cùng báo Sức khỏe & Đời sống và AstraZeneca phối hợp thực hiện.

Đề xuất mức kỷ luật đối với 2 sĩ quan bị tố cáo trong khu cách ly

TTO - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long vừa có văn bản gửi Tỉnh ủy Vĩnh Long đề xuất kỷ luật hai sĩ quan cấp tá bị tố cáo ở khu cách ly với hình thức tước quân tịch và cảnh cáo.

Phải chăng trẻ em ít bị lây nhiễm COVID-19 hơn?

TTO - Tại Pháp, chính phủ đang tính cho mở cửa lại trường học từ ngày 11-5. Đài France Info dẫn các cứ liệu khoa học về vấn đề liên quan khả năng lây nhiễm virus corona với trẻ em.

Cộng đồng người Khmer đón Tết cổ truyền, chung tay phòng ngừa COVID-19

TTO - Khác hẳn Tết cổ truyền các năm trước, cộng đồng dân tộc Khmer ở miền Tây đón năm mới gọn nhẹ. Nhiều gia đình làm ăn xa cũng ở yên tại chỗ, chung tay thực hiện giãn cách xã hội phòng ngừa COVID-19.

Giữ vững 'phòng tuyến' cách ly xã hội

TTO - Cùng với cả nước, nhiều bạn trẻ hơn 10 ngày qua đã nghiêm túc thực hiện việc cách ly xã hội và quyết tâm thực hiện đến cùng để góp một tay phòng ngừa dịch bệnh.

Sách về dịch bệnh gây sốt

TTO - Dưới ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, trào lưu tìm đọc lại những cuốn sách về dịch bệnh vẫn chưa hạ nhiệt sau sự nổi lên của cuốn The Eyes of Darkness.

Cách ly xã hội: Không gián đoạn thủ tục hành chính

TTO - TP.HCM ở trạng thái 'cách ly xã hội' nhưng theo tinh thần chỉ đạo của UBND TP, hầu hết các thủ tục hành chính đều phải được giải quyết bằng nhiều phương cách, không được gây ách tắc công việc.

Nga sẽ khủng hoảng như Mỹ?

TTO - Ngày 8-4, Nga ghi nhận 1.175 ca nhiễm COVID-19 mới, mức tăng kỷ lục chỉ trong một ngày, nâng tổng số ca nhiễm lên 8.672. Và chỉ trong 48 giờ có thêm 16 ca tử vong, nâng tổng số người chết lên 63.

Mỹ đổi cách chống dịch COVID-19: đánh vào nỗi sợ hãi

TTO - Những con số được trưng ra trong cuộc họp báo ngày 31-3 (giờ Mỹ) tại Nhà Trắng đang phản ánh cách tiếp cận mới của Chính phủ Mỹ: đánh vào nỗi sợ hãi thay vì cố gắng giảm nhẹ sự hoang mang.

'Mở sạp tạp hóa', tấu hài để lạc quan hơn trong khu cách ly tập trung

TTO - Ở cùng phòng cách ly tại Quân Khu 7 (TP.HCM), 8 du học sinh đến từ nhiều nước đã làm video hài "Những kiểu người trong khu cách ly", truyền tải năng lượng tích cực, để mọi người hiểu thêm về việc cách ly tập trung.