'Mở sạp tạp hóa', tấu hài để lạc quan hơn trong khu cách ly tập trung

02/04/2020 08:46 GMT+7

TTO - Ở cùng phòng cách ly tại Quân Khu 7 (TP.HCM), 8 du học sinh đến từ nhiều nước đã làm video hài "Những kiểu người trong khu cách ly", truyền tải năng lượng tích cực, để mọi người hiểu thêm về việc cách ly tập trung.

Mở sạp tạp hóa, tấu hài để lạc quan hơn trong khu cách ly tập trung - Ảnh 1.

Phòng 401 có các thành viên về từ nhiều nước

Đoạn video này hiện được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Theo Minh Quang (sinh năm 1999, du học sinh Pháp), khi về nước nhận được thông báo từ Chính phủ rằng 100% công dân từ nước ngoài về phải cách ly theo quy định, ai cũng lo lắng, vì chưa hình dung cụ thể việc cách ly sẽ diễn ra thế nào. Thế nhưng khi đặt chân đến khu cách ly, 8 thanh niên đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ trước đó. 

Mọi thứ đều đầy đủ và tiện nghi, bộ đội nhiệt tình, chu đáo, công dân trong khu cách ly thân thiện và có tinh thần quan tâm đến mọi người xung quanh. 

Mỗi chiều, mọi người còn cùng tập thể dục. 

8 người xa lạ, du học và làm việc tại các nước châu Âu làm thân rất nhanh. Họ quyết định truyền tải thông điệp vui vẻ đến cộng đồng, cũng như cho những người cách ly khác thấy được rằng bản thân họ cũng ở trong những nhân vật được nhắc tới trong clip.

Tyler Tru Nguyễn (sinh năm 1994, làm việc tại Pháp) chia sẻ: "Đoạn video được nhóm thực hiện trong 10 ngày. Khâu lên nội dung phù hợp là công đoạn khó khăn nhất. Chúng mình phải nghĩ xem sẽ thực hiện trong bối cảnh nào, làm sao cho hài hước, phù hợp với tình hình dịch bệnh cũng như nội quy trong khu cách ly".

Video Những kiểu người trong khu cách ly

Mở sạp tạp hóa, tấu hài để lạc quan hơn trong khu cách ly tập trung - Ảnh 3.

Dù mới quen, nhưng rất thân thiết

Trong video, cả nhóm nhắc tới nhiều bạn trẻ trong khu cách ly như cuồng review, thánh order, nguy cơ mầm bệnh khi liên tục hắc xì, tín đồ Tiktok… rất sinh động. Đây là những tính cách mà cả nhóm quan sát thực tế. Một số nhân vật lại được phóng đại để mang tính hài hước cho clip.

Minh Quang kể: "Tình hình dịch bệnh khiến phần lớn phân cảnh chúng mình đều đeo khẩu trang. Do đó, nhiều lúc tụi mình nói không ra hơi và nghe giọng có phần hài hước. Kỉ niệm vui nhất là phân cảnh cảm ơn quý khán giả và các anh bộ đội. Cả nhóm quay đi quay lại vì nhiều lý do như quên thoại, nói không lưu loát, có thành viên tấu hài… khiến mọi người không thể ngừng cười". 

Cả nhóm mong muốn clip sẽ lan tỏa những năng lượng tích cực và xóa tan sự căng thẳng, hoảng loạn trong thời buổi đại dịch. "Hy vọng mọi người có cái nhìn khách quan hơn về việc cách ly tập trung cần thiết. Mong rằng mọi người coi việc dang tay đón chào những công dân nước ngoài trở về thời điểm này là một nghĩa cử cao đẹp. Chúng ta hãy lạc quan để cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh một cách triệt để. Chúng ta cùng nhau có thể chiến thắng đại dịch này.

Qua đó, chúng mình muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các y bác sĩ, chiến sĩ không ngại khó khăn, gian khổ ngày ngày chăm sóc các công dân cách ly và bệnh nhân", Quang nhắn gửi.

Đoạn clip nhận được hàng ngàn lượt thích và lời thăm hỏi từ cộng đồng mạng khắp nơi. Khi được hỏi khi nào có sản phẩm mới, cả nhóm bật cười đáp: "Chúng mình học tập và làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới nên rất khó khăn trong việc ra mắt thêm những sản phẩm tiếp theo. 

Trong tương lai, nếu có dịp hội ngộ và có cơ hội làm việc cùng nhau, chắc chắn chúng mình sẽ cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa. Chúng mình cũng vẫn thường nói đùa với nhau rằng "chỉ làm một sản phẩm về vấn đề lần này thôi nhé! Chứ gặp nhau thêm 14 ngày nữa thì….".

Mở sạp tạp hóa, tấu hài để lạc quan hơn trong khu cách ly tập trung - Ảnh 4.

Cuộc sống trong khu cách ly vô cùng sinh động

Mở sạp tạp hóa, tấu hài để lạc quan hơn trong khu cách ly tập trung - Ảnh 5.

Họ còn mở cửa hàng tạp hóa tại đây

Mở sạp tạp hóa, tấu hài để lạc quan hơn trong khu cách ly tập trung - Ảnh 6.

Các nhân vật trong khu cách ly được khắc họa rõ nét

Mở sạp tạp hóa, tấu hài để lạc quan hơn trong khu cách ly tập trung - Ảnh 7.

Người cách ly xem cảm thấy thú vị khi nhìn thấy bản thân mình trong đó

Những mẩu giấy đầy tình nữ sinh để lại trong phòng cách ly ký túc xá Những mẩu giấy đầy tình nữ sinh để lại trong phòng cách ly ký túc xá

TTO - Trong mẩu giấy ghi chú được dán khắp nơi trong phòng ký túc xá, "chủ nhân" phòng là nữ sinh viên ghi rõ mật khẩu WiFi, dặn người cách ly sắp đến ở hãy uống sữa, đọc sách…

PHƯƠNG VY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận