Tag: nghĩa cử cao đẹp

Khen thưởng nhân viên taxi Mai Linh trả lại 300 triệu đồng khách bỏ quên

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 29-4, đại diện Tập đoàn Mai Linh cho biết vừa quyết định tặng giấy khen cho một nhân viên điều hành vì đã có cách hành xử rất đẹp: trả lại 300 triệu đồng cho người bỏ quên.

Nhận 490 triệu đồng vào tài khoản, nam sinh ở Khánh Hòa trả lại cho người chuyển nhầm

Một nam sinh ở Khánh Hòa trả lại 490 triệu đồng, sau khi nhận được số tiền này từ một người lạ chuyển nhầm vào tài khoản của mình.

Nghĩa trang sinh thái Sala Garden - gắn kết hiện tại với tương lai

Hoa viên nghĩa trang từ xưa đến nay luôn là một nơi chốn đặc biệt mang nhiều giá trị về văn hóa và tinh thần. Nghĩa trang sinh thái Sala Garden cũng vậy, đây là nơi gắn kết hiện tại với tương lai.

Chàng trai 32 tuổi hiến tạng 'hồi sinh' 4 cuộc đời khác

Chàng trai 32 tuổi (trú tại Phú Thọ) chết não do tai nạn giao thông được gia đình quyết định hiến tặng tim để hồi sinh sự sống cho 1 bệnh nhân ở Huế và hiến tặng gan, 2 thận cho 3 bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Đức.

Hai chị em bán cá vượt đường xa hiến tiểu cầu cực hiếm cứu người

Hai tiểu thương bán cá nghe tin một bệnh nhân trở nặng cần gấp tiểu cầu O Rh-, đã tức tốc đến bệnh viện hiến tiểu cầu cứu người. O Rh- là nhóm máu cực hiếm chỉ chiếm 0,04% dân số.

Một cuộc đời nghĩa hiệp

Ông Võ Thu Anh (60 tuổi, thôn Phổ Trường, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi) đã không biết bao nhiêu lần cứu sống người chới với giữa sóng nước.

'Điểm cộng' đầu năm của CSGT Quảng Ngãi

Câu chuyện ba bà cháu bị nhà xe bỏ lại giữa đường, được CSGT Quảng Ngãi giúp đỡ để về lại Bà Rịa - Vũng Tàu, thu hút nhiều phản hồi của bạn đọc. Một mặt trách nhà xe ăn ở thiếu tình người, phần lớn ý kiến đều hoan nghênh nghĩa cử của CSGT.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Lan tỏa nghĩa cử hiến máu cứu người

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái của dân tộc ta. Đáng quý là trong số những người giàu lòng nhân ái ấy, có trường hợp sẵn sàng cho đi khi cuộc sống vẫn còn lắm bộn bề thiếu thốn.

20 gương thanh niên nhận giải thưởng 'Thanh niên sống đẹp' 2022

TTO - Tối 14-10 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" năm 2022 và trao giải thưởng "15 tháng 10" hướng đến kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Dũng cảm hy sinh vì sự bình yên của nhân dân: Nhớ mãi những anh hùng thời bình

TTO - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, Tuổi Trẻ Online trích đăng ý kiến bạn đọc nói về những chiến sĩ đã "ngã xuống" vì sự bình yên của nhân dân. Theo bạn đọc, đó chính là những anh hùng thời bình.