Tag: nghĩa cử cao đẹp

Hai chị em bán cá vượt đường xa hiến tiểu cầu cực hiếm cứu người

Hai tiểu thương bán cá nghe tin một bệnh nhân trở nặng cần gấp tiểu cầu O Rh-, đã tức tốc đến bệnh viện hiến tiểu cầu cứu người. O Rh- là nhóm máu cực hiếm chỉ chiếm 0,04% dân số.

Một cuộc đời nghĩa hiệp

Ông Võ Thu Anh (60 tuổi, thôn Phổ Trường, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi) đã không biết bao nhiêu lần cứu sống người chới với giữa sóng nước.

'Điểm cộng' đầu năm của CSGT Quảng Ngãi

Câu chuyện ba bà cháu bị nhà xe bỏ lại giữa đường, được CSGT Quảng Ngãi giúp đỡ để về lại Bà Rịa - Vũng Tàu, thu hút nhiều phản hồi của bạn đọc. Một mặt trách nhà xe ăn ở thiếu tình người, phần lớn ý kiến đều hoan nghênh nghĩa cử của CSGT.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Lan tỏa nghĩa cử hiến máu cứu người

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái của dân tộc ta. Đáng quý là trong số những người giàu lòng nhân ái ấy, có trường hợp sẵn sàng cho đi khi cuộc sống vẫn còn lắm bộn bề thiếu thốn.

20 gương thanh niên nhận giải thưởng 'Thanh niên sống đẹp' 2022

TTO - Tối 14-10 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" năm 2022 và trao giải thưởng "15 tháng 10" hướng đến kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Dũng cảm hy sinh vì sự bình yên của nhân dân: Nhớ mãi những anh hùng thời bình

TTO - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, Tuổi Trẻ Online trích đăng ý kiến bạn đọc nói về những chiến sĩ đã "ngã xuống" vì sự bình yên của nhân dân. Theo bạn đọc, đó chính là những anh hùng thời bình.

Các bác sĩ mặc niệm tiễn biệt nam sinh viên hiến tạng cứu 4 người

TTO - Nam sinh viên 19 tuổi không may bị tai nạn giao thông chấn thương não nặng và được chẩn đoán chết não. Cha mẹ chàng trai đã thực hiện một nghĩa cử cao đẹp là hiến 2 thận, lá gan và quả tim để cứu sống 4 người bệnh.

Trao tặng 300 xe đạp cho học sinh Đồng Tháp ‘tiếp sức đến trường’

TTO - Chiều 5-3, Tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức hành trình “Tiếp sức đến trường” lần thứ 1, trao tặng 300 xe đạp, trị giá trên 500 triệu đồng cho học sinh thuộc 12 huyện, thị trong tỉnh. Toàn bộ chi phí do Câu lạc bộ thiện nguyện ACE Charity tài trợ.

Humasis Vina ủng hộ 2 tỉ đồng cho Quỹ Vắc-xin COVID-19

Không chỉ cung cấp bộ test nhanh chất lượng có độ chính xác cao, Công ty TNHH Humasis Vina còn thể hiện trách nhiệm cộng đồng với việc ủng hộ tiền, vật tư cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ấm lòng nghĩa cử cao đẹp của nhân viên J&T Express

Dịch COVID-19 thời gian qua đã khiến người lao động cả nước trở nên lao đao vì cuộc sống đảo lộn, nỗi lo 'cơm áo' hay sợ bị nhiễm bệnh đè nặng mỗi ngày.