Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Bị cách ly, cặp vợ chồng rủ nhau chạy hơn 40 cây số bên ngoài... bancông

29/03/2020 20:36 GMT+7

TTO - Cặp vợ chồng đã hoàn thành cuộc đua marathon trên...bancông trong thời gian 5 tiếng dưới sự cổ vũ, tiếp sức của con gái 10 tuổi. Thông điệp họ muốn lan tỏa là phải khỏe mới thoát được virus corona.

Bị cách ly, cặp vợ chồng rủ nhau chạy hơn 40 cây số bên ngoài... bancông - Ảnh 1.

Anh Allin và vợ khoe thành tích chạy marathon ngoài bancông - Ảnh: AFP

Bị cách ly trong căn hộ ở Dubai, anh Collin Allin đã rủ vợ là chị Hilda ra ngoài bancông "duỗi tay duỗi chân" bằng cách chạy marathon. 

Cả hai nhờ con gái 10 tuổi làm trọng tài bấm đồng hồ kiêm trợ lý tiếp nước, đồ ăn và DJ chọn nhạc trong khi chạy. Các trọng tài đặc biệt khác là cư dân mạng vào xem video phát trực tiếp của hai người.

Hai vợ chồng chạy miệt mài qua lại 2.100 vòng trên bancông dài gần 20m từ khuya 28-3 tới sáng hôm sau. Tổng chiều dài mà cả hai đã chạy lên tới 42,2km - đúng bằng chiều dài của một cuộc chạy marathon trên đường thẳng.

Cả hai chỉ mất đúng 5 tiếng 9 phút và 39 giây để hoàn thành "cuộc đua". "Chúng tôi đã làm được điều đó" - anh Allin không giấu được cảm xúc trên mạng xã hội Instagram và chúc mừng vợ mình đã hoàn thành cuộc đua marathon đầu tiên trong đời.

Allin tiết lộ đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc đua marathon ảo lớn hơn, "quy mô toàn cầu" để giúp kết nối mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang khiến nhiều người hoang mang.

Các hoạt động thể thao quốc tế quy mô lớn đã bị hoãn vì COVID-19, đáng kể nhất là Thế vận hội 2020 ở Nhật Bản. Các biện pháp cách ly và hạn chế đi lại ở nhiều nước đã khiến nhiều người thường tập thể thao ngoài trời cảm thấy bí bách.

Cái khó ló cái khôn, họ nghĩ ra đủ cách tập thể dục, từ chạy trong phòng khách đến ra ngoài bancông để tập luyện. Một thanh niên ở Pháp mới đây hồ hởi khoe trên Facebook rằng đã chạy marathon trên bancông dài chỉ 7m của mình ở Toulouse.

Anh này cho biết việc chạy ngoài bancông có chút khó khăn so với chạy đường thẳng, nên mất hơn 6 tiếng mới hoàn thành bài chạy, gấp đôi thành tích tốt nhất từng lập được.

Những mẩu giấy đầy tình nữ sinh để lại trong phòng cách ly ký túc xá Những mẩu giấy đầy tình nữ sinh để lại trong phòng cách ly ký túc xá

TTO - Trong mẩu giấy ghi chú được dán khắp nơi trong phòng ký túc xá, "chủ nhân" phòng là nữ sinh viên ghi rõ mật khẩu WiFi, dặn người cách ly sắp đến ở hãy uống sữa, đọc sách…

BẢO DUY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận