Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Đài Loan phạt người đàn ông trốn cách ly đi chơi hộp đêm 33.000 USD

23/03/2020 18:17 GMT+7

TTO - Các nhà chức trách Đài Loan ngày 23-3 cho biết một người đàn ông ở hòn đảo này đã trải qua một đêm "đắt tiền" sau khi bị phạt đến 1 triệu Đài tệ (33.000 USD) vì trốn cách ly đi câu lạc bộ đêm (nightclub).

Đài Loan phạt người đàn ông trốn cách ly đi chơi hộp đêm 33.000 USD - Ảnh 1.

Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn (thứ hai từ phải sang) lắng nghe giải thích quy trình sản xuất khẩu trang tại một nhà máy ở thành phố Đào Viên - Ảnh: Taiwan Today

Hãng tin AFP cho biết người đàn ông (không nêu tên), đang tự cách ly 14 ngày tại nhà sau khi trở về từ một quốc gia ở Đông Nam Á, đã bị bắt khi đang tiệc tùng trong khi cảnh sát đi kiểm tra một hộp đêm vào ngày 22-3.

Các nhà chức trách Đài Loan đã phạt người này mức phạt cao nhất vì có thể gây nguy hiểm cho những người khác.

"Những người bị bắt gặp đi tới những nơi đông người, những chỗ không được thông gió tốt sẽ được gửi đến nơi cách ly tập trung và bị phạt 1 triệu Đài tệ" - thị trưởng thành phố Tân Bắc Hầu Hữu Nghi nói.

"Tôi sẽ không mềm lòng đâu" - ông Hầu nói thêm.

Hiện nay, Đài Loan được xem là một ví dụ điển hình về các xử lý ổ dịch khi chính quyền hòn đảo đã thực hiện nhanh chóng các biện pháp để giảm lượng du khách nước ngoài đến từ các khu vực có virus corona chủng mới, cũng như ban hành các hướng dẫn y tế để công chúng áp dụng rộng rãi.

Đài Loan đã cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài và ra lệnh cho tất cả các công dân vừa từ nước ngoài trở về hòn đảo này phải tự cách ly trong 2 tuần. Những người cách ly được theo dõi qua GPS trên điện thoại và hệ thống tin nhắn.

Khoản tiền phạt 1 triệu Đài tệ sẽ nhân đôi đối với những người đang cách ly mà tham gia phương tiện giao thông công cộng của hòn đảo.

Cho đến nay, Đài Loan chỉ ghi nhận có 195 ca COVID-19, trong đó 2 trường hợp tử vong.

Đài Loan ngừng tiếp nhận lao động nước ngoài từ ngày 19/3 Đài Loan ngừng tiếp nhận lao động nước ngoài từ ngày 19/3

Theo chính sách mới về cấm nhập cảnh với người nước ngoài của Đài Loan, lao động Việt Nam sẽ tạm thời không thể sang Đài Loan làm việc được kể từ ngày 19/3.

ANH THƯ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận