Những mẩu giấy đầy tình nữ sinh để lại trong phòng cách ly ký túc xá

29/03/2020 19:53 GMT+7

TTO - Trong mẩu giấy ghi chú được dán khắp nơi trong phòng ký túc xá, "chủ nhân" phòng là nữ sinh viên ghi rõ mật khẩu WiFi, dặn người cách ly sắp đến ở hãy uống sữa, đọc sách…

Những mẩu giấy đầy tình nữ sinh để lại trong phòng cách ly ký túc xá - Ảnh 1.

Cô chia sẻ mật khẩu WiFi cho người cách ly

Mới đây, hình ảnh những mẩu giấy ghi chú gửi người cách ly do Trần Hà Trang (sinh năm 2000, sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Nghệ An) đăng tải nhận được hàng ngàn lượt thích từ cộng đồng mạng. Ai cũng khen cô dễ thương và có lòng tốt bụng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Hà Trang cho rằng cô viết giấy ghi chú gửi lại cho mọi người vì muốn họ có thể thoải mái dùng đồ dùng mà không cảm thấy ngại. 

"Hôm trước, khi đi học về, mình nhận được thông báo từ ban quản lý ký túc xá. Lúc đó là 17h30. Về đến phòng, mình bắt tay dọn dẹp đến tận 2h sáng. Mình lựa ra những đồ dùng mà người cách ly sẽ cần dùng đến bỏ ra một thùng riêng. Mình đóng gói đồ đạc còn lại, mang xuống kho ký túc xá để gửi. 

Mình quét dọn phòng sạch sẽ, sắp xếp đồ dùng cho người cách ly gọn gàng. Vì sợ họ ngại dùng đồ chung, mình ghi từng mẩu giấy ghi chú. Hơi mệt nhưng mình vui lắm. Sau 2h sáng đã dọn dẹp hoàn tất, mình cùng các chị pha mì tôm ăn", Trang kể.

Những mẩu giấy đầy tình nữ sinh để lại trong phòng cách ly ký túc xá - Ảnh 2.

"Nhờ" người cách ly uống sữa giúp vì đã 51kg

Trước đó, phòng Trang đang ở thường xảy ra tình trạng quá tải do "các chị sợ mình ngủ một mình buồn nên đến ngủ với mình cho vui". Những người chị thân thiết không ngại chia sẻ đồ cho cô. Thói quen chia sẻ đồ cho người khác của Trang cũng là học hỏi từ họ.

Hà Trang cho rằng cô không ngại sử dụng đồ chung, miễn sạch sẽ vệ sinh là được. "Trước khi người cách ly vào ở, các chú bộ đội sẽ đến và dọn dẹp phòng sạch sẽ. Mình chứng kiến cảnh các chú dọn dẹp rất vất vả nên muốn góp một ít công sức nhỏ bé để các chú đỡ cực hơn. 

Còn việc nhường lại đồ dùng trong phòng thì mình nghĩ nếu bản thân là người cách ly, khi ở một căn phòng sạch sẽ và có những đồ dùng cùng mẩu note vàng đáng yêu, thời gian cách ly sẽ thú vị hơn", Trang hài hước.

Những mẩu giấy đầy tình nữ sinh để lại trong phòng cách ly ký túc xá - Ảnh 3.

Những đồ dùng nhà tắm cũng được chia sẻ

Cô sinh viên không nghĩ bài đăng sẽ nhận được lượng tương tác lớn như vậy. "Có nhiều bạn gửi tin nhắn và nói cảm ơn mình. Nhưng mình thấy bản thân vẫn chưa xứng đáng với những lời cảm ơn đó. 

Những việc mình làm chỉ là những việc bé nhỏ, phù hợp với khả năng, so với những người hùng thầm lặng khác thì vẫn chưa là gì. 

Mình nghĩ những người ở tuyến đầu chống dịch mới xứng đáng nhận được lời cảm ơn. Những bác sĩ, y tá, những chú bộ đội, công an... vẫn đang ngày đêm cống hiến miệt mài chống dịch COVID-19", cô chia sẻ.

Sở thích của cô bạn này là đi tình nguyện, vì thấy mình trưởng thành lên rất nhiều từ những chiến dịch đó. Cô luôn lấy việc giúp đỡ mọi người là niềm vui cho bản thân. 

"Tuổi trẻ chỉ có 1 lần, nên mình muốn nhân lúc còn trẻ phải làm những điều thật ý nghĩa. Mình mong những người cách ly sẽ có những trải nghiệm thật vui vẻ và ý nghĩa tại Trường cao đẳng Sư phạm Nghệ An ạ. Chúc mọi người sức khỏe tốt, bình an qua mùa dịch", cô nhắn nhủ.

Những mẩu giấy đầy tình nữ sinh để lại trong phòng cách ly ký túc xá - Ảnh 4.

Hà Trang chú thích thật kỹ lưỡng trong từng tấm giấy ghi chú


Những mẩu giấy đầy tình nữ sinh để lại trong phòng cách ly ký túc xá - Ảnh 5.

Tặng họ ít sách để đọc

Những mẩu giấy đầy tình nữ sinh để lại trong phòng cách ly ký túc xá - Ảnh 6.

Một lời nhắn nhủ dễ thương dành cho gia đình trẻ khi đi cách ly

Những mẩu giấy đầy tình nữ sinh để lại trong phòng cách ly ký túc xá - Ảnh 7.

Những món đồ chưa được sử dụng được cô tặng lại

Những mẩu giấy đầy tình nữ sinh để lại trong phòng cách ly ký túc xá - Ảnh 8.

Lời nhắn nhủ yêu thương gửi đến người cách ly.

PHƯƠNG VY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận