Tag: dịch bệnh lây lan

Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang được xét nghiệm SARS-CoV-2

TTO - Bộ Y tế vừa có quyết định cho phép khoa xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) để chẩn đoán bệnh COVID-19.

Nagakawa ủng hộ 60.000 khẩu trang

Ngày 3-4 vừa qua, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tập đoàn Nagakawa đã trao tặng 60.000 khẩu trang vải kháng khuẩn 3 lớp trị giá 1 tỉ đồng góp sức cho việc phòng, chống dịch COVID-19.

WHO: Virus SARS-CoV-2 có ít rủi ro lây lan qua việc giao nhận hàng hoá

WHO cho biết virus gây ra đại dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ ở nhiều quốc gia trên thế giới có ít rủi to lây lan qua việc vận chuyển hàng hoá.

Bệnh viện Đà Nẵng cấm người vào thăm bệnh

TTO - Trưa 29-3, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết từ hôm nay sẽ không cho người nhà vào thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú. Đồng thời mỗi bệnh nhân nội trú chỉ được 1 người chăm nuôi.

Mùa dịch: Càng ở trong nhà càng tốt

TTO - Đây là một trong số các nội dung mà Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đưa ra từ cuộc họp trực tuyến triển khai các biện pháp phòng chống dịch ngày 25-3 do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì.

Tháng thanh niên đặc biệt!

TTO - Nhiều bạn trẻ nói vui năm nay không có Tháng thanh niên. Bởi lẽ tháng hành động đặc biệt của tuổi trẻ Việt Nam lại... rơi đúng vào mùa dịch. Nên hầu như tháng 3 được dành trọn cho việc chống dịch COVID-19, khác với thông lệ mọi năm.

Ông Trump với các phát ngôn 'lật bánh tráng'

TTO - Kênh truyền hình Francetv Info (Pháp) đã đặt ra câu hỏi về những việc Tổng thống Mỹ đã thực sự làm bởi ông đã đưa ra nhiều phát biểu "đá nhau chan chát" vào thời điểm số ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ có thể qua mặt châu Âu.

Ninh Thuận: Hạn chế tập trung ở các sự kiện tôn giáo đông người

TTO - Ngày 18-3, UBND xã Phước Nam (huyện Thuận Nam, Ninh Thuận) ra thông báo tạm dừng các sự kiện tập trung đông người, tránh lây nhiễm dịch bệnh. Thông báo nhấn mạnh việc hành lễ của cộng đồng dân cư theo đạo Chăm Bani và Hồi.

Các ngôi sao vào cuộc chống dịch

TTO - HLV Jurgen Klopp, các cầu thủ ngôi sao như Cristiano Ronaldo, Simone Zaza cùng những võ sĩ quyền anh đã trở thành hình mẫu tích cực cho người hâm mộ trong việc chống dịch COVID-19.

Quảng Ninh: Bệnh viện Lao phổi dừng nhận bệnh nhân mới để ngăn dịch COVID-19

TTO - Nhằm ngăn ngừa khả năng dịch bệnh lây lan, toàn bộ 113 bệnh nhân cùng các nhân viên y tế của Bệnh viện Lao và phổi tỉnh Quảng Ninh hiện đang được cách ly theo dõi sức khỏe do bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 52 được điều trị tại đây.