Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Quảng Ninh: Bệnh viện Lao phổi dừng nhận bệnh nhân mới để ngăn dịch COVID-19

15/03/2020 16:20 GMT+7

TTO - Nhằm ngăn ngừa khả năng dịch bệnh lây lan, toàn bộ 113 bệnh nhân cùng các nhân viên y tế của Bệnh viện Lao và phổi tỉnh Quảng Ninh hiện đang được cách ly theo dõi sức khỏe do bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 52 được điều trị tại đây.

Quảng Ninh: Bệnh viện Lao phổi dừng nhận bệnh nhân mới để ngăn dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Lao và phổi tỉnh Quảng Ninh hiện được phong tỏa để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch COVID-19 - Ảnh: T. THẮNG

Ngày 15-3, ông Nguyễn Trọng Diện - giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, cho biết tỉnh đang thực hiện phong tỏa đối với Bệnh viện Lao và phổi tỉnh để ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh COVID-19.

Việc phong tỏa diễn ra sau khi bệnh nhân số 52 là chị N.T.T.T. (24 tuổi, trú tổ 2, khu 4B, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) được xác định nhiễm COVID-19 khi trở về từ Anh, cùng chuyến bay với nữ tiếp viên hàng không dương tính COVID-19 (bệnh nhân số 46).

Trước đó vào ngày 9-3, sau khi nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nội Bài, chị T. được em trai đi taxi từ Quảng Ninh đến đón về nhà. 

Ngày 13-3, sau khi có thông tin bệnh nhân số 46, cơ quan chức năng đã thực hiện cách ly đối với chị T. tại bệnh viện cách ly đặc biệt số 2 đặt tại một khu vực thuộc Bệnh viện Lao và phổi tỉnh Quảng Ninh.

8 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 52 cũng được cách ly, trong đó gồm 6 người (bố, mẹ, bà nội, em trai, bạn gái em trai, tài xế taxi) có kết quả âm tính COVID-19, 2 người còn lại đang chờ kết quả. 

Ngoài ra, 64 người tiếp xúc với 8 người trên cũng đang được giám sát, hướng dẫn cách ly để đảm bảo an toàn.

Theo ông Diện, mặc dù nhiều trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 52 có kết quả âm tính nhưng để an toàn tuyệt đối, cơ quan chức năng tỉnh quyết định phong tỏa Bệnh viện Lao và phổi, tập trung phun hóa chất tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu nhà bệnh nhân và môi trường xung quanh trong bán kính 200m. 

Theo đó, toàn bộ 113 bệnh nhân đang điều trị tại đây cùng các nhân viên y tế bệnh viện được cách ly, theo dõi sức khỏe. Ngoài ra, bệnh viện cũng tạm dừng việc tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến, bệnh nhân mới đến khám.

Để giảm thiểu các nguy cơ lây lan ra cộng đồng, ngoài việc phong tỏa Bệnh viện Lao và phổi, tỉnh Quảng Ninh cũng thực hiện khoanh vùng, phong tỏa tạm thời và giám sát y tế tại nơi sinh sống của bệnh nhân thứ 52.

Sa Pa phong tỏa toàn diện và tạm thời 5 khu vực nguy cơ lây nhiễm cao Sa Pa phong tỏa toàn diện và tạm thời 5 khu vực nguy cơ lây nhiễm cao

TTO - Thị xã Sa Pa (Lào Cai) khoanh vùng, phong tỏa toàn diện và tạm thời 5 khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao từ ngày 10-3.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận