Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Sa Pa phong tỏa toàn diện và tạm thời 5 khu vực nguy cơ lây nhiễm cao

10/03/2020 13:40 GMT+7

TTO - Thị xã Sa Pa (Lào Cai) khoanh vùng, phong tỏa toàn diện và tạm thời 5 khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao từ ngày 10-3.

Sa Pa phong tỏa toàn diện và tạm thời 5 khu vực nguy cơ lây nhiễm cao - Ảnh 1.

Du khách tham quan Sa Pa - Ảnh tư liệu: CHÍ TUỆ

Từ ngày 10-3, thực hiện các biện pháp khẩn cấp về phòng chống dịch COVID-19 theo quy định, thị xã Sa Pa tiến hành khoanh vùng, phong tỏa toàn diện và tạm thời đối với 5 khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

5 khu vực được khoanh vùng, cách ly tạm thời là khu nghỉ dưỡng Topas Ecolodge Sa Pa (thôn Lếch Dao, xã Thanh Bình, huyện Sa Pa); nhà ông N.M.Q. (tổ dân phố số 4, phường Sa Pa); homestay Anh Đức (thôn Tả Van Dáy 2, xã Tả Van); khách sạn Silk Path Grand Resort & Spa;

Khoanh vùng, cách ly tạm thời và tạm dừng hoạt động đối với ôtô 16 chỗ Ford Transit mang biển kiểm soát 24B-006.47.

Trong đó, khu nghỉ dưỡng Ecolodge Sa Pa là nơi lưu trú của hai vợ chồng du khách người Anh đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona và khách sạn Silk Path là nơi đón 4 du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 N.H.N. (Hà Nội).

Các khu vực còn lại là những địa điểm mà hai du khách người Anh nói trên đã có mặt.

Tổng cộng 76 cán bộ, nhân viên được yêu cầu không ra ngoài khu nghỉ dưỡng và khách sạn, đảm bảo các quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch COVID-19. Các khu vực này đã được lực lượng chức năng phun khử trùng 2 lần/ngày từ sáng 7-3.

Tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Sa Pa mới đây, ông Lê Tân Phong - chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, trưởng Ban chỉ đạo - khẳng định Sa Pa đang kiểm soát tốt dịch bệnh, vì thế việc đón khách du lịch vẫn diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, cần kiểm soát tốt cả lịch trình của du khách đến từ vùng dịch, đi qua vùng dịch để có biện pháp quản lý kịp thời.

Sa Pa phong tỏa toàn diện và tạm thời 5 khu vực nguy cơ lây nhiễm cao - Ảnh 2.
Huế không phong tỏa đường Phạm Ngũ Lão như ở phố Trúc Bạch Huế không phong tỏa đường Phạm Ngũ Lão như ở phố Trúc Bạch

TTO – Chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ không phong tỏa, cách ly đường Phạm Ngũ Lão (TP Huế) - nơi có khách sạn mà bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 30 đã ở, như ở phố Trúc Bạch (Hà Nội)

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận