Tag: Sa Pa

Sa Pa đẹp hùng vĩ trên cung đường của Vietnam Mountain Marathon 2023

Hơn 4.000 VĐV đến từ 51 quốc gia đã chinh phục cung đường đẹp như tranh vẽ của giải chạy địa hình số 1 Việt Nam tại Sa Pa.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên bà con vùng lũ quét ở Sa Pa

Chiều 22-9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến thị sát và thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ quét tại xã Liên Minh, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Đào bới, lật từng khe đá tìm 2 người mất tích sau lũ quét ở Sa Pa

Hơn 300 cảnh sát, bộ đội, dân quân và người dân đi dọc các con suối ở xã Liên Minh (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) tìm 2 người mất tích do lũ quét.

Những trại cá hồi, cá tầm tiền tỉ ở Sa Pa trôi theo dòng lũ quét

Sau trận lũ quét, những trại cá hồi, cá tầm dọc ba con suối Nậm Pá, Nậm Than, Nậm Cang (xã Liên Minh, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) tan hoang, chỉ còn đất đá.

Không khí lạnh đầu mùa kết hợp với mưa, Sa Pa lạnh 16,7 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh đầu mùa với cường độ yếu kết hợp với mưa, nên nhiệt độ ở Sa Pa (Lào Cai) sáng nay lạnh 16,7 độ C.

Lũ quét làm 7 người chết, mất tích ở Sa Pa: Khẩn trương hỗ trợ bà con ổn định đời sống

Một ngày sau trận lũ quét xảy ra ở xã Liên Minh (thị xã Sa Pa, Lào Cai), dọc các con suối Nậm Pá, Nậm Than và Nậm Cang, hơn 300 người tìm kiếm ba người dân vẫn còn mất tích.

'Lũ quét ập về to quá, hất cả 3 người bay hết xuống suối’

Một ngày sau trận lũ quét xảy ra ở xã Liên Minh (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai), dọc các con suối Nậm Pá, Nậm Than, Nậm Cang, hơn 300 người đang tích cực tìm kiếm những người mất tích.

Lũ quét ập đến nhanh, người dân nuôi cá hồi, cá tầm ở Sa Pa không kịp chạy thoát

Khi có mưa lớn, các hộ dân ở xã Liên Minh (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) đi kiểm tra trại nuôi cá tầm, cá hồi thì lũ quét ập đến nhanh, không kịp chạy thoát.

Lũ quét ở Sa Pa, 2 người chết, 6 người mất tích

Mưa lớn trên địa bàn thị xã Sa Pa (Lào Cai) gây lũ quét ở xã Liên Minh làm 2 người chết, 4 người mất tích.

Đến Bản Mây (Fansipan) khám phá tinh hoa văn hóa các dân tộc thiểu số Sa Pa

Có một bản nhỏ xinh nép mình nơi chân núi Fansipan, hội đủ những nét tinh hoa văn hóa nơi rẻo cao của 5 đồng bào dân tộc thiểu số H’Mong, Tày, Giáy, Xa Phó, Dao Đỏ. Đó là Bản Mây, là điểm đến mà người say mê Sa Pa không bao giờ nên bỏ lỡ.