Tag: lây nhiễm

Một số triệu chứng bất thường do biến thể COVID-19 mới gây ra

Biến thể COVID-19 mới JN.1 khiến số ca mắc ngày càng tăng, và nhiều triệu chứng bất thường hơn đang xuất hiện.

Phát hiện vi rút 'ma cà rồng' săn các loại vi rút khác để tự nhân lên

Các nhà khoa học đang nỗ lực tìm hiểu vi rút 'ma cà rồng', hy vọng nó có thể giúp phát triển thuốc chống vi rút hiệu quả.

Ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ: Bình Dương họp khẩn

Sở Y tế tỉnh Bình Dương xác nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại địa bàn, người này là bạn của bệnh nhân đậu mùa khỉ tại Đồng Nai.

Bùng phát vi rút Nipah gây tử vong 40-75%, khoa học nói gì?

Ấn Độ đang thực hiện các bước khẩn cấp để ngăn chặn sự lây truyền của vi rút Nipah hiếm gặp nhưng gây chết người lây từ dơi sang người.

Đã xác định được tác nhân gây bệnh đau mắt đỏ ở TP.HCM

Enterovirus và adenovirus là hai tác nhân chính gây ra bệnh đau mắt đỏ hiện nay ở TP.HCM, trong đó chiếm ưu thế là enterovirus (86%).

Báo động muỗi sinh sôi nhanh và sống lâu hơn, lây bệnh nhiều hơn

Nhiệt độ tăng khiến muỗi phát triển nhanh và sống lâu hơn. Nhiệt độ cũng đẩy nhanh thời gian cần thiết để ký sinh trùng hoặc vi rút trưởng thành bên trong muỗi.

Có nên lo lắng về bệnh đậu mùa khỉ?

TTO - Các quan chức y tế toàn cầu đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đang gia tăng ở châu Âu và các nơi khác, trong khi căn bệnh này trước đó chỉ phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi.

Làm gì khi trẻ nhiễm COVID-19 ở trường?

TTCT - Khi học sinh trở lại trường, việc trẻ nhiễm COVID-19 là không thể tránh khỏi. Để cửa trường không phải đóng lần nữa vì virus corona, nhà chức trách các nước đã có sẵn nhiều đối sách khác nhau.

Hơn 1.500 sinh viên Đại học Thái Nguyên mắc COVID-19 sau 8 ngày đi học lại

TTO - 'Hiện toàn trường có hơn 1.500 sinh viên F0, trong đó ký túc xá có hơn 1.000 ca. Nhà trường có phương án riêng cho sinh viên khi bị nhiễm COVID-19', đại diện Đại học Thái Nguyên thông tin tình hình dịch sau khi sinh viên đi học lại.

Nghiên cứu mới chỉ cách hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19 khi đi máy bay

TTO - Theo nhóm nghiên cứu Mỹ, những hàng ghế cuối của máy bay ít có nguy cơ lây truyền giọt bắn hơn, ngoài ra nên mở các lỗ thông gió bên trên chỗ ngồi các hành khách.