Tag: lây nhiễm

Có nên lo lắng về bệnh đậu mùa khỉ?

TTO - Các quan chức y tế toàn cầu đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đang gia tăng ở châu Âu và các nơi khác, trong khi căn bệnh này trước đó chỉ phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi.

Làm gì khi trẻ nhiễm COVID-19 ở trường?

TTCT - Khi học sinh trở lại trường, việc trẻ nhiễm COVID-19 là không thể tránh khỏi. Để cửa trường không phải đóng lần nữa vì virus corona, nhà chức trách các nước đã có sẵn nhiều đối sách khác nhau.

Hơn 1.500 sinh viên Đại học Thái Nguyên mắc COVID-19 sau 8 ngày đi học lại

TTO - 'Hiện toàn trường có hơn 1.500 sinh viên F0, trong đó ký túc xá có hơn 1.000 ca. Nhà trường có phương án riêng cho sinh viên khi bị nhiễm COVID-19', đại diện Đại học Thái Nguyên thông tin tình hình dịch sau khi sinh viên đi học lại.

Nghiên cứu mới chỉ cách hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19 khi đi máy bay

TTO - Theo nhóm nghiên cứu Mỹ, những hàng ghế cuối của máy bay ít có nguy cơ lây truyền giọt bắn hơn, ngoài ra nên mở các lỗ thông gió bên trên chỗ ngồi các hành khách.

Có cơ sở đánh giá biến chủng Omicron lây lan nhanh, tiêm đủ 2 mũi vẫn lây nhiễm cao hơn Delta

TTO - Thủ tướng yêu cầu tuyệt đối không để tình trạng người dân xét nghiệm có kết quả dương tính mà không tiếp cận được dịch vụ y tế, không được cấp phát thuốc, không được quản lý, theo dõi sức khỏe.

203 giáo viên và học sinh mắc COVID-19, Phú Thọ hủy kế hoạch cho học sinh lớp 12 tới trường

TTO - Sau khi nhận thêm 21 giáo viên và học sinh mắc COVID-19 trong ngày 29-10, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Thọ đã hủy bỏ kế hoạch cho học sinh lớp 12 tới trường từ ngày 1-11.

Nghiên cứu mới: Vắc xin giảm được nguy cơ lây truyền COVID-19

TTO - Những người tiêm ngừa COVID-19 đầy đủ giảm được đáng kể nguy cơ lây bệnh cho người khác, bất chấp sự xuất hiện của chủng Delta, nhiều nghiên cứu khẳng định.

Đồng Nai yêu cầu xét nghiệm thần tốc thêm 8 ngày ở ấp, khu phố

TTO - UBND tỉnh Đồng Nai cho hay dịch COVID-19 trên địa bàn còn diễn biến phức tạp nên vừa có văn bản yêu cầu ngành y tế tiếp tục thần tốc xét nghiệm trong vòng 8 ngày để kiểm soát vùng nguy cơ cao.

Vượt 1.000 ca COVID-19, Bình Phước siết chặt cửa ngõ, giãn cách nhiều nơi theo chỉ thị 16

TTO - Với số ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng gia tăng những ngày gần đây, tỉnh Bình Phước đã siết chặt cửa ngõ vào tỉnh, đồng thời áp dụng cách ly xã hội nhiều nơi phát sinh ổ dịch trong cộng đồng theo chỉ thị 16.

Bịt kẽ hở để F0 ra đường

TTO - Hiện ngoài những nguồn nguy cơ cao gây lây nhiễm như đi xét nghiệm, đi tiêm vắc xin, giao tiếp với người giao hàng... còn có những F0 ra đường, đến chỗ đông người cũng là một nguy cơ.