Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Huế không phong tỏa đường Phạm Ngũ Lão như ở phố Trúc Bạch

09/03/2020 20:57 GMT+7

TTO – Chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ không phong tỏa, cách ly đường Phạm Ngũ Lão (TP Huế) - nơi có khách sạn mà bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 30 đã ở, như ở phố Trúc Bạch (Hà Nội)

Huế không phong tỏa đường Phạm Ngũ Lão như ở phố Trúc Bạch - Ảnh 1.

Dung dịch nước rửa tay khô được treo ngay đầu đường Phạm Ngũ Lão (TP Huế) - Ảnh: NHẬT LINH

Ngày 9-3, bà Trần Thị Hoài Trâm, chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết thông tin trên.

Theo đó, liên quan đến ca nhiễm COVID-19 thứ 30 ở Huế, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa khách sạn Moonlight (đường Phạm Ngũ Lão, TP Huế) - nơi ở của nữ du khách người Anh được xác định dương tính với COVID-19.

Theo bà Trâm, ngành chức năng sẽ không phong tỏa con đường Phạm Ngũ Lão ở Huế giống như trường hợp ở phố Trúc Bạch (Hà Nội), mà chỉ phong tỏa khách sạn và nhà hàng nơi vị khách trên từng ghé qua. Nguyên nhân là khi vợ chồng du khách người Anh này đến Huế ít tiếp xúc với mọi người bên ngoài. Khu vực phòng ở cũng nằm khá cách biệt ở tầng 11.

Qua kiểm tra yếu tố dịch tễ, ngành chức năng cho biết đủ mọi yếu tố để quyết định chỉ phong tỏa khách sạn và nhà hàng nơi 2 người này từng ghé qua để phun khử trùng.

Huế không phong tỏa đường Phạm Ngũ Lão như ở phố Trúc Bạch - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng chuyển 14 vị khách đang cách ly tại khách sạn Moonlight (TP Huế) về khách sạn Abalone Sun & Sea Resort (huyện Phú Vang) để tiếp tục cách ly, theo dõi trong chiều 9-3 - Ảnh: T.L

14 vị khách đang cách ly tại khách sạn Moonlight cũng đã được tỉnh Thừa Thiên Huế chuyển về khách sạn Abalone Sun & Sea Resort (huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) trong chiều 9-3 để tiếp tục cách ly, theo dõi.

UBND phường Phú Hội cũng đã bố trí đầu con đường Phạm Ngũ Lão dung dịch nước rửa tay khô.

Hiện bệnh nhân thứ 30 mắc COVID-19 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 có sức khỏe ổn định. 5 người tiếp xúc gần với bệnh nhân trên có biểu hiện ho, sốt...đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2; những người còn lại sức khỏe bình thường.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị tất cả hành khách còn lại đã đi trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội về Huế cần tự theo dõi tình hình sức khỏe, kịp thời cung cấp thông tin cho các cơ sở y tế nơi gần nhất khi có dấu hiện bất thường.

Chủ tịch HĐQT công ty điện gió Chủ tịch HĐQT công ty điện gió 'tráo' cấp dưới đi cách ly thay mình

TTO - Ông L.T.H. là người có mặt trên chuyến bay có người dương tính với COVID-19. Khi được cơ quan chức năng yêu cầu cách ly, ông H. đã “tráo” cấp dưới đi cách ly thay mình.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận